Banner top danh mục

Uống nhiều diệp lục có giúp làm đẹp da?

Admin
01/11/2022 15:08:00

Uống diệp lục cũng giống như ăn thật nhiều rau củ, vậy nó có thực sự làm da mịn màng, hết mụn không?


Các sản phẩm diệp lục dạng uống trên thị trường hiện nay có nồng độ rất đậm đặc, do đó, chỉ cần vài giọt là có thể tương đương với lượng diệp lục có trong khẩu phần rau củ mà mỗi người cần ăn mỗi ngày. Tất nhiên, nếu chỉ dùng diệp lục thì cũng không thể thay thế việc ăn rau củ, vì rau củ còn cung cấp nhiều chất xơ và dinh dưỡng khác mà diệp lục không thể thay thế.

 

(Ảnh: clevelandclinic)


Vậy cụ thể thì diệp lục có tác dụng như thế nào với làn da? Nếu bạn thoa trực tiếp diệp lục lên da thì sẽ có khả năng kháng khuẩn, giảm viêm. Tuy nhiên, với đường uống, không có những bằng chứng rõ ràng về việc diệp lục sẽ giúp giảm mụn. Bản thân diệp lục là một chất chống oxy hóa tốt, nên nó cũng hỗ trợ làn da về mặt tổng thể, về lâu về dài có thể giúp làm chậm lão hóa da

 


(Ảnh: forbes)


Do đó, nếu quá kỳ vọng vào việc giảm mụn nhanh, đẹp da tức thời khi uống diệp lục hàng ngày thì bạn có thể sẽ thất vọng. Tuy nhiên, uống diệp lục cũng là thói quen tốt cho sức khỏe, bạn có thể duy trì lâu dài. Nhưng đừng ỷ lại vào việc uống diệp lục để lười ăn rau củ, hoặc nếu bạn đã có thói quen ăn nhiều rau củ rồi thì cũng không nhất thiết phải uống thêm diệp lục.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...