Banner top danh mục

Và cơn ác mộng mang tên “nẻ môi” sắp quay trở lại

Admin
01/09/2021 20:53:00

Mùa thu lãng mạn gõ cửa nhưng đôi khi nó dẫn theo vị khách không mời, chính là những vẩy môi khô rụng lả tả và một nụ cười kém tự tin.

 

Trên môi của chúng ta không có tuyến bã nhờn, do đó, môi không thể tự duy trì độ ẩm. Có rất nhiều lý do khiến môi bị khô nẻ, nhưng nguyên nhân phổ biến nhất chính là do thời tiết hanh khô. Chính vì vậy mà khi bước vào mùa thu đông, bạn cần chủ động với những bí quyết chống nẻ môi. 

 

1. Không liếm môi

 


(Ảnh: freepik)


Phản xạ liếm môi khi thấy môi khô càng khiến môi dễ bị nẻ và vô cùng khó chịu. Nước bọt khiến độ ẩm ít ỏi trên môi bay hơi nhiều hơn, do đó bạn cần rèn luyện để bỏ thói xấu này. 

 

2. Thoa son dưỡng

Câu trả lời đơn giản nhất để chữa khô nẻ môi chính là dùng son dưỡng. Tất nhiên là bạn phải chọn một công thức son dưỡng tốt, chứa nhiều dầu thực vật và thậm chí cả bơ thực vật nữa, để tạo một lớp màng giữ ẩm cho môi trong nhiều giờ. Đặc biệt, đừng dùng son dưỡng có chứa cồn hay menthol (kiểu son dưỡng tạo cảm giác the mát), vì nó rất dễ gây kích ứng. 

 

3. Chống nắng

 


(Ảnh: treeoflifebeauty)


Đôi môi cũng cần chống nắng để tránh bị khô nẻ và thâm sạm. Bạn có thể dùng chính loại kem chống nắng vật lý vẫn dùng cho da mặt để thoa lên môi, sau đó thoa son dưỡng hoặc son trang điểm. 

 

4. Dùng son bóng hoặc son giàu độ ẩm

Nếu cần trang điểm thì nên tránh các công thức son lì gây khô môi. Thay vào đó, hãy chọn các loại son bóng, son dưỡng có màu hoặc son thỏi chứa nhiều thành phần dưỡng ẩm. Những loại son này vừa không gây khô môi, vừa khiến môi nhìn căng mịn tươi tắn hơn trong mùa đông. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...