Banner top danh mục

Vạch trần chiêu thức “núp bóng thiên nhiên” của một số hãng mỹ phẩm

Admin
02/08/2020 23:23:00

Bởi vì ai cũng muốn dùng “mỹ phẩm thiên nhiên” nên đây trở thành một mảnh đất màu mỡ để nhiều hãng mỹ phẩm khai thác theo hướng không hề “trong sáng” chút nào.


Do trào lưu sử dụng mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên bắt đầu rất thịnh hành, nên nhiều hãng mỹ phẩm đã dùng thủ đoạn “núp bóng thiên nhiên”, tức là quảng cáo, tiếp thị sản phẩm để khách hàng lầm tưởng rằng sản phẩm của họ có nguồn gốc thiên nhiên, nhưng thực chất các sản phẩm này không chứa thành phần thực sự thiên nhiên.

 

(Ảnh: pinterest)


Đây là một chiêu thức quảng cáo mang tính chất lừa đảo người tiêu dùng. Về bản chất thì không phải cái gì có nguồn gốc thiên nhiên cũng là an toàn, và không phải thành phần gì được tổng hợp công nghiệp cũng độc hại. Do đó, một loại mỹ phẩm “núp bóng thiên nhiên” thì không đáng bị kết tội là độc hại, mà chỉ đơn giản là nó gian dối, gây hiểu lầm, và đôi khi còn khiến người tiêu dùng chi nhiều tiền hơn cho một sản phẩm không xứng đáng. 

Cách dễ nhất để đánh lừa người tiêu dùng là sử dụng thiết kế bao bì. Các thương hiệu mỹ phẩm có thể dùng các hình ảnh mang đậm tính thiên nhiên, thường là tông màu xanh lá, để tạo hiệu ứng khiến người mua nhầm lẫn. Các từ ngữ như “natural” (thiên nhiên), “organic” (hữu cơ), rồi “không chứa hóa chất” v.v... có thể được in ở vị trí rất bắt mắt. Nhưng đây lại là các thuật ngữ đánh lừa, không có giá trị pháp lý hoặc “lách luật” và làm bạn hiểu sai về bản chất sản phẩm. Ví dụ, theo đúng định nghĩa hóa học, thì tất cả mọi vật chất đều là “hóa chất”, kể cả nước tinh khiết. Thế nên, nếu bạn mua một hộp kem dưỡng “không chứa hóa chất” thì có nghĩa là bạn đã mua phải một hộp kem... chỉ chứa không khí mà thôi.

 


(Ảnh: vogue)


Do đó, đừng quá sa đà vào việc mua sắm “mỹ phẩm thiên nhiên”. Thay vào đó, hãy tìm hiểu kỹ những thành phần nào là an toàn, không gây kích ứng, thành phần nào được phép lưu hành ở Việt Nam. Thay vì mua mỹ phẩm có thiết kế nhìn “thân thiện”, bạn hãy dành thời gian đọc bảng thành phần của sản phẩm, cũng như đảm bảo mình mua sản phẩm được lưu hành hợp pháp, có nguồn gốc rõ ràng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...