Banner top danh mục

Vàng trong mỹ phẩm liệu có đem lại những công dụng thần kỳ?

Admin
01/09/2021 16:56:00

Nếu bạn có dư dả tiền bạc đến nỗi không muốn đeo trang sức vàng, mà muốn để vàng... ngấm vào da, thì liệu hành động này có đem lại lợi ích gì không?


Đem vàng vào mỹ phẩm dưỡng da đã không còn là một hành động phi lý nữa. Ngày nay, một số thương hiệu mỹ phẩm đã có thể dùng vàng nano, hoặc bột vàng 24-karat trộn vào sản phẩm của mình. Vàng nano thì được coi là có tính ổn định cao hơn, dễ thẩm thấu hơn, tuy nhiên cũng chưa có nhiều bằng chứng khoa học khẳng định được điều này. 

 

(Ảnh: themineralboutique)


Các tác dụng dưỡng da của vàng trong mỹ phẩm cũng mới chỉ mang tính “hứa hẹn”, chứ chưa có kết quả lâm sàng để khẳng định chính xác. Theo một số chuyên gia thì vàng được cho là giúp tăng hiệu quả thẩm thấu của các thành phần dưỡng da khác, giúp tăng tính đàn hồi, săn chắc của da, và làm chậm quá trình lão hóa da. Cũng có nghiên cứu khẳng định rằng vàng giúp bảo vệ da khỏi ô nhiễm môi trường và tác hại của ánh nắng mặt trời. 

 


(Ảnh: huffingtonpost) 


Một nghiên cứu năm 2021 cho rằng phân tử vàng nano có thể giúp làm tăng khả năng làm lành các vết thương trên da, và giúp tăng tuần hoàn máu. Tuy nhiên, hiện FDA (Cơ quan quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ) vẫn chưa đưa ra bất cứ chỉ dẫn nào về sử dụng vàng trong sản phẩm da liễu. Và tất nhiên, nếu bạn từng bị dị ứng khi đeo trang sức vàng thì rất có thể bạn cũng bị kích ứng khi sử dụng mỹ phẩm chứa vàng. Đừng kỳ vọng quá nhiều từ những tác dụng thần kỳ nhưng chưa được kiểm chứng từ mỹ phẩm chứa vàng. Nếu có mua, có lẽ bạn cũng chỉ nên dùng 2 đến 3 lần mỗi tuần mà thôi. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...