Banner top danh mục

Vì sao bạn nên hạn chế mua mỹ phẩm đựng trong hũ

Admin
02/09/2020 21:01:00

Mỹ phẩm đựng trong hũ được đánh giá là dạng bao bì lỗi thời với nhiều nhược điểm.


Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với những hũ kem dưỡng, mặt nạ bán trên thị trường. Nhưng bạn có thể chưa nhận ra rằng, dạng hũ quen thuộc này khiến mỹ phẩm dễ bị oxy hóa. Mỗi khi bạn mở nắp hũ để lấy sản phẩm sử dụng, lượng mỹ phẩm còn lại trong hũ sẽ bị tiếp xúc với không khí và ánh sáng, làm mất hiệu quả của sản phẩm. Đặc biệt, nếu bạn đầu tư mua các loại kem dưỡng, mỹ phẩm đắt tiền, chứa nhiều hoạt chất cao cấp, mà lại đựng trong hũ, thì các thành phần đó càng có nhiều nguy cơ bị oxy hóa hơn. Do đó, nếu dùng mỹ phẩm dạng hũ thì bạn nên chú ý đóng chặt nắp ngay sau mỗi lần dùng. 

 

(Ảnh: theskincareedit)


Mỹ phẩm đựng trong hũ cũng bị đánh giá là dạng bao bì kém vệ sinh nhất hiện nay. Mỗi lần dùng tay thò vào hũ để lấy kem dưỡng, mặt nạ v.v... là bạn lại tạo nguy cơ cho vi khuẩn, bụi bẩn bám vào trong lượng mỹ phẩm chưa dùng đến còn nằm trong hũ. Do đó, nếu đang sở hữu một hũ kem dưỡng hay bất kỳ loại mỹ phẩm nào đựng trong hũ, bạn nên nhớ rửa tay thật sạch và lau khô trước khi lấy sản phẩm. Cẩn thận hơn thì bạn nên dùng một chiếc thìa sạch để lấy lượng mỹ phẩm vừa đủ. Tất nhiên, đừng quên vệ sinh sạch sẽ chính chiếc thìa đó trước và sau mỗi lần dùng. 

 


(Ảnh: cheatsheet)


Với những nhược điểm nói trên, mỹ phẩm đựng trong hũ dần dần được nhiều thương hiệu thay thế bằng các phiên bản đựng trong tuýp hoặc chai vòi ấn để đảm bảo vệ sinh và duy trì chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, bạn cũng không cần tẩy chay mỹ phẩm trong hũ 100%, vì có những loại mỹ phẩm đặc biệt, với kết cấu đậm đặc chỉ thích hợp đựng trong hũ. Bạn cần chú ý bảo quản vệ sinh sản phẩm đúng cách, và tốt nhất là nên mua sản phẩm với dung tích nhỏ để sử dụng trong thời gian ngắn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Kiểu nước hoa độc đáo khiến mọi người sốt sình sịch săn lùng thời gian gần đây

  • Trang điểm cho cả mắt và má chỉ bằng một hộp này?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...