Banner top danh mục

Vì sao bạn nên massage cho da đầu hàng tuần?

Admin
23/02/2020 17:03:00

Massage da đầu thường xuyên sẽ giúp giảm rụng tóc đấy. 


Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc, như mất cân bằng nội tiết, di truyền v.v... Đặc biệt, stress luôn là nguyên nhân được liên hệ trực tiếp đến tình trạng rụng tóc. Do đó, nếu massage da đầu thường xuyên thì các cơ dưới da đầu sẽ được thư giãn, giảm stress. Đồng thời, massage cũng giúp tăng cường tuần hoàn máu dưới da đầu. Người thường xuyên massage da đầu có thể đỡ bị gàu hơn, tóc cũng không bết nhiều do cân bằng được phản xạ tiết dầu của da đầu. 

 

(Ảnh: zeel)


Nếu có thời gian ra spa hay thậm chí chỉ cần ra những tiệm gội đầu bình dân, bạn có thể yêu cầu massage da đầu kết hợp với hấp tóc bằng hơi nước để giảm bết tóc. Nếu có dùng các loại thuốc bôi, dầu gội trị gàu thì kết hợp với các thao tác massage cũng sẽ giúp tăng hiệu quả. 

 


(Ảnh: groupon)


Nếu tự massage tại nhà thì bạn có thể dùng các thao tác bấm huyệt đơn giản từ gáy trở lên, rồi massage nhẹ theo chuyển động vòng tròn. Không cần massage quá mạnh mà chỉ cần dùng lực vừa đủ. Đừng quên massage cả vùng trán sát chân tóc và hai bên thái dương. Bạn cũng có thể dùng các loại dụng cụ, lược massage đơn giản, kết hợp ngay trong lúc gội đầu hoặc thoa dầu xả. Mỗi tuần chỉ cần dành ra 10-20 phút để massage thì bạn sẽ thấy dễ chịu hơn, mang lại lợi ích cho cả sức khỏe lẫn ngoại hình. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...