Banner top danh mục

Vì sao có hiện tượng da thay đổi, lúc khô lúc dầu?

Admin
04/06/2020 13:20:00

Có một số người thấy da mình nhiều dầu hơn khi trưởng thành, nhưng cũng có người thấy da khô hơn theo tuổi tác.


Cơ địa, gene di truyền không phải là yếu tố duy nhất quyết định tình trạng, bản chất, hay còn gọi là “loại da”. Tuổi tác cũng có thể thay đổi loại da của bạn. Ví dụ, đa số mọi người thường có làn da với độ acid cao hơn (pH thấp) khi còn trẻ, rồi độ pH tăng dần theo thời gian. Nói cách khác là một số người khi nhỏ thường có da dầu, nhưng khi lớn da bớt dầu, chuyển về thành da hỗn hợp hoặc da thường. 

 

(Ảnh: mdacne)


Ngoài ra, các yếu tố như khí hậu, môi trường sống, đặc biệt là do các loại thuốc sử dụng lâu dài cũng có thể ảnh hưởng tới loại da. Một số người vốn có da khô, da thường, sau khi thay đổi nội tiết cũng có thể trở thành da dầu do các phản xạ bị thay đổi của tuyến bã nhờn. Đặc biệt, một số người còn phát triển thành cơ địa da nhạy cảm, dễ bị kích ứng với những loại mỹ phẩm đã quen dùng trước đây. 

Khi thấy da có dấu hiệu thay đổi, bạn nên tập trung ưu tiên các sản phẩm có công thức dịu nhẹ. Với các sản phẩm làm sạch, toner, phải chú ý đến độ pH, sử dụng sản phẩm có pH trung tính, không chứa chất tạo bọt mạnh. Với các sản phẩm dưỡng ẩm phải hạn chế chất tạo màu, tạo mùi, hạn chế cồn khô và các thành phần gây bít tắc lỗ chân lông. 

 


(Ảnh: dermalogica)


Nếu da nổi mụn nhiều hơn, bạn có thể thử dùng các sản phẩm chứa AHA và BHA để thanh tẩy tế bào chết nhẹ nhàng, làm thông thoáng lỗ chân lông. Và dù da có thay đổi như thế nào thì bạn vẫn phải chống nắng đầy đủ. Bạn có thể đổi sang sản phẩm chống nắng lành tính hơn, chứa các thành phần cản tia UV từ khoáng vật tự nhiên để hạn chế kích ứng da. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...