Banner top danh mục

Vì sao cứ đến hè là mái tóc lại bết dầu khó chịu?

Admin
02/05/2022 15:08:00

Tóc bết dầu chính là do hoạt động tiết bã nhờn quá mức của da đầu.


Cũng tương tự như da mặt, trên da đầu cũng có những lỗ chân lông để tiết bã nhờn. Tóc bết nhờn là do da đầu hoạt động tiết bã nhờn nhiều, cũng giống như da mặt bạn là da dầu. Như vậy, cũng tương tự như với da mặt, nếu bạn “diệt nhờn” bằng cách thường xuyên gội đầu với các thành phần làm sạch quá mạnh, thì da đầu sẽ có phản xạ tiết thêm nhiều dầu để bù đắp lại độ ẩm đã mất. Đó là lý do mà nhiều người càng gội đầu lại càng thấy tóc nhanh bết.

 

(Ảnh: pinterest)


Các chuyên gia cho rằng, bạn chỉ nên gội đầu 1-2 lần mỗi tuần. Hoặc bạn nên chọn công thức dầu gội dịu nhẹ hơn, với các thành phần hỗ trợ làm sạch và cân bằng độ pH cho da đầu. Bạn cũng có thể chọn một sản phẩm đặc trị, chuyên biệt để dùng trong thời gian có kinh nguyệt, vì trong giai đoạn này, nội tiết thay đổi khiến da đầu tiết bã nhờn nhiều và tóc nhanh bết dầu hơn.

 


(Ảnh: womensalphabet)


Đặc biệt, bạn nên hạn chế các kiểu búi, buộc tóc quá chặt, vì những kiểu tóc này cũng có thể khiến bã nhờn trên da đầu tích tụ và làm tóc nhanh bết hơn. Nên tranh thủ thời gian để chải tóc, massage da đầu, giúp phân bố đều bã nhờn từ chân tóc đến thân tóc, ngọn tóc, kích thích tuần hoàn máu, như vậy tóc bạn không bị bết mà cũng không bị khô xơ dưới thời tiết mùa hè. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...