Banner top danh mục

Vì sao đã bôi rất nhiều kem dưỡng mà da vẫn nẻ?

Admin
01/01/2023 14:26:00

Kem dưỡng ẩm là sản phẩm không thể thiếu trong mùa đông, nhưng nếu bạn sử dụng sai cách thì vẫn khiến da khô nẻ.

 

Không phải cứ thoa một lớp kem dưỡng ẩm thật dày thì da bạn sẽ được bảo vệ hoàn hảo trong mùa đông hanh khô. Nếu mắc sai lầm khi lựa chọn hay sử dụng sản phẩm, bạn vẫn khiến da bị mất nước và khô nẻ.

 

1. Kem dưỡng có thành phần gây khô da

 


(Ảnh: pinkvilla)


Hãy đọc kỹ bảng thành phần vì có thể kem dưỡng sẽ chứa những thành phần dễ gây khô da. Đừng chọn các loại kem dưỡng chứa cồn khô, hương liệu vì chúng có thể khiến nước bay hơi nhanh hơn, làm da khô nẻ và bị kích ứng. Một số thành phần tẩy tế bào chết trong kem dưỡng cũng có thể khiến da bị khô nẻ và không phù hợp để dùng trong mùa đông. 

 

2. Thoa kem dưỡng không đúng cách

Bạn phải thoa kem dưỡng khi da còn ẩm, tốt nhất là sau khi dùng toner và serum cấp ẩm. Nếu dùng công thức kem dưỡng quá lỏng nhẹ của mùa hè thì có thể dùng nhiều lớp để tăng cường hiệu quả giữ ẩm. 

 

3. Không tẩy da chết trước khi dưỡng ẩm

 


(Ảnh: tspawinnipeg)


Các mảng da khô bong tróc có thể khiến kem dưỡng không thẩm thấu được vào da, thậm chí còn bị vón cục trên da. Do đó, nên tẩy tế bào chết 1-2 lần mỗi tuần để tăng hiệu quả của kem dưỡng. Trong mùa đông, bạn nên dùng sản phẩm tẩy da chết dạng hóa học dịu nhẹ, tự làm tan lớp tế bào chết trên bề mặt da và làm thông thoáng lỗ chân lông. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...