Banner top danh mục

Vì sao da vẫn bị thâm đỏ sau khi mụn đã biến mất?

Admin
03/06/2020 18:00:00

Những vết sưng đỏ khi mụn xuất hiện dường như tiếp tục trở thành “bóng ma” ám ảnh làn da kể cả sau khi đã trị mụn thành công.


Tùy vào cơ địa mà da sẽ bị sưng đỏ nặng hay nhẹ khi có mụn. Nguyên nhân đến từ các loại vi khuẩn gây mụn, do hormone hoặc do các tổn thương khác trên da. Đặc biệt, nếu bạn nặn mụn càng mạnh thì da càng có phản ứng sưng, viêm và gây ra các vết đỏ trên da. Đôi khi các vết thâm đỏ này không xuất phát từ vùng mụn sưng, viêm, mà là do các mạch máu bị tổn thương do thao tác nặn mụn. 

 

(Ảnh: theklog)


Tình trạng viêm, sưng của vùng da xung quanh vết mụn sẽ ảnh hưởng tới thời gian tồn tại của các vết thâm đỏ. Đôi khi, bạn xử lý được nhân mụn rất nhanh sau khi nặn mụn, nhưng các vết thâm đỏ có thể tồn tại từ một tuần đến ba tháng. Đây là quá trình da phải tự hồi phục sau những tổn thương do cả mụn và cả những tác động vật lý khác gây ra.

 


(Ảnh: skintreatment)


Vết thâm đỏ của mụn nhân sâu sẽ lâu mờ hơn của mụn nhân nhỏ. Các vết mụn bị viêm nhiễm do không được giữ vệ sinh, không được chống nắng đúng cách cũng sẽ có thời gian tồn tại rất lâu trên da. Do đó, cách tốt nhất để hạn chế vết thâm đỏ sau mụn chính là tuyệt đối không nặn mụn, không đưa tay lên sờ vết mụn, mà dùng các biện pháp trị mụn, đào thải nhân mụn tự nhiên. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...