Banner top danh mục

Vì sao mắt bạn luôn có vẻ mệt mỏi dù không hề thiếu ngủ

Admin
05/10/2018 18:07:00

Có những người dù ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày mà quanh mắt vẫn có quầng thâm. Điều này có thể khiến gương mặt kém trẻ trung, làm tốn thời gian trang điểm và che khuyết điểm.


Vùng da quanh mắt là vùng da rất mỏng. Do đó, có rất nhiều yếu tố có thể dễ dàng tác động đến vùng da nhạy cảm này, khiến nó thiếu sức sống, và làm làn da bạn mệt mỏi hơn. 

 

1. Dị ứng

 


(Ảnh: glamour)


Dị ứng thời tiết, hoặc dị ứng thức ăn có thể khiến vùng mắt bị sưng bọng, hoặc bị mẩn đỏ. Điều này khiến vùng da quanh mắt nhìn rất mệt mỏi, nhất là nếu bạn thường xuyên gãi, giụi mắt. Nếu triệu chứng dị ứng không quá nghiêm trọng, không cần đi khám thì bạn có thể khắc phục bằng cách chườm đá cho mắt bớt đỏ.

 

2. Nheo mắt nhiều


Những người phải thường xuyên làm việc trước màn hình máy tính chính là những người phải nheo mắt nhiều nhất. Nheo mắt cũng tác động đến cơ và mạch máu dưới vùng da quanh mắt. Khi đó, quầng thâm xuất hiện nhiều hơn, và làm gương mặt mệt mỏi. Bạn nên thường xuyên dành thời gian nghỉ ngơi cho đôi mắt, thư giãn, nhìn ra các vật thể phía xa, không phát ra ánh sáng điện tử. 

 

3. Thiếu nước


Không uống đủ nước là nguyên nhân khiến da sạm màu, cả trên mặt, trên cơ thể và thể hiện khá rõ ở vùng da quanh mắt. Nếu bạn không uống chút nước nào trước khi đi ngủ thì làn da cũng bị mất nước sau suốt 8 tiếng ban đêm, do đó sáng hôm sau có biểu hiện rất mệt mỏi. 

 

4. Tăng sinh hắc sắc tố

 


(Ảnh: bustle)


Một số người có gene dễ bị quầng thâm bẩm sinh. Vấn đề này khó khắc phục hơn, nhưng như vậy thì bạn càng phải chú ý dùng kem chống nắng để quầng thâm không bị đậm màu thêm. Nên dùng kem chống nắng vật lý để không gây cay mắt.

Sản phẩm gợi ý: Kem chống nắng Trà xanh - TheHerbalCup

 

5. Cấu trúc xương


Cấu trúc xương hốc mắt cũng có thể ảnh hưởng đến quầng thâm. Nếu bạn ở trường hợp này, thì chỉ có cách khắc phục bằng việc trang điểm và sử dụng kem che khuyết điểm. 

 

6. Lộ mạch máu


Hoạt động tuần hoàn máu bất thường cũng có thể khiến quầng thâm xuất hiện dù bạn sinh hoạt rất điều độ. Ở trường hợp này, bạn cần sử dụng kem dưỡng có thành phần giàu vitamin K để làm giảm vết thâm.

Sản phẩm gợi ý: Kem xương rồng Dưỡng vùng mắt – Mỹ Phẩm Xanh Bambi 

 

7. Tuổi tác

 

Đây là một sự thực đáng buồn. Tuổi tác có thể làm vùng da quanh mắt kém đàn hồi, dễ bị trũng sâu và nhìn mệt mỏi hơn. Để khắc phục, bạn nên sớm lựa chọn sản phẩm dưỡng da quanh mắt chứa nhiều thành phần dưỡng ẩm và bảo vệ da.

Sản phẩm gợi ý: Anti-Aging Eye Cream – Myin 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...