Banner top danh mục

Vì sao mụn cứ mãi bám đuổi theo mình?

Admin
01/07/2021 16:11:00

Bạn đã mất rất nhiều công sức để xử lý được 1 nốt mụn, nhưng rồi 2-3 nốt mới lại xuất hiện. Nguyên nhân là vì sao?


Trị mụn không quá phức tạp nếu bạn biết được quy trình đúng. Nhưng nếu cứ trị mụn như một trò “xổ số” may rủi thì tất nhiên là bạn vẫn sẽ phải thấp thỏm lâu dài vì nó sẽ quay lại bất cứ lúc nào, thậm chí “đuổi mãi không đi”.

 

1. Bạn đã xác định đúng nguyên nhân chưa?

 


(Ảnh: elle)


Không phải mọi nốt mụn đều giống nhau, và mỗi người có thể nổi mụn vì một nguyên nhân rất khác nhau. Nếu xác định sai nguyên nhân thì tất nhiên rất khó trị mụn thành công. Ví dụ, nếu bạn bị nổi mụn do mất cân bằng nội tiết, nhưng bạn lại cho rằng mình bị mụn do kích ứng mỹ phẩm, thì tất nhiên mọi nỗ lực thay đổi mỹ phẩm đều không đem lại kết quả. 

 

2. Ăn uống không điều độ

Dù mụn trên da có thể đến từ nhiều nguyên nhân, nhưng chắc chắn chế độ ăn uống cũng góp phần không nhỏ ảnh hưởng đến nó. Bạn có dùng mỹ phẩm trị mụn đắt tiền đến đâu mà vẫn ăn nhiều đồ ngọt, đường sữa và đồ chế biến sẵn thì chắc chắn hành trình trị mụn sẽ còn rất xa và rất dài. 

 

3. Không dùng đúng mỹ phẩm

Thay vì nhìn vào những lời quảng cáo hoa mỹ thì bạn cần phải xem sản phẩm mình đang dùng có thực sự chứa các thành phần giúp trị mụn hay không. Ít nhất là bạn phải dùng một sản phẩm chứa salicylic acid (BHA) để làm thông thoáng lỗ chân lông, giúp đẩy nhân mụn. Ngoài ra, phải dùng sản phẩm chứa các thành phần giúp diệt khuẩn gây mụn. 

 

4. Lạm dụng mỹ phẩm trị mụn

 


(Ảnh: realsimple)


Bạn đã chọn đúng mỹ phẩm trị mụn rồi nhưng lại lạm dụng nó quá đà thì cũng càng khiến nỗ lực trị mụn thêm gian nan. Hãy đọc kỹ hướng dẫn và dùng đúng liều, vì các thành phần trị mụn nếu bị lạm dụng sẽ gây kích ứng da và khiến nhiều dạng mụn mới xuất hiện.

 

5. Dùng mỹ phẩm “nuôi” mụn

Thế nào là mỹ phẩm “nuôi” mụn? Đó là những loại mỹ phẩm gây bít tắc lỗ chân lông, khiến mụn xuất hiện nhiều hơn. Các loại sữa rửa mặt, dầu tẩy trang có độ pH cao, các loại toner chứa nhiều cồn cũng có thể khiến da mất độ ẩm và kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. Hậu quả là nhân mụn cũng dễ hình thành hơn. Hãy trị mụn một cách có trách nhiệm và lựa chọn từng bước dưỡng da thông thái, như vậy bạn mới dễ chia tay vĩnh viễn với mụn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...