Banner top danh mục

Vì sao mỹ phẩm chứa peptide thường đắt đỏ?

Admin
01/02/2024 16:10:00

Các sản phẩm chứa peptide thường là công thức tập trung vào mục đích chống lão hóa.


Peptide là hợp chất chứa những chuỗi acid amin ngắn, hoặc có thể hiểu là những mảnh protein ngắn để giúp kích thích sản sinh collagen. Nói đến đây, bạn có thể kết luận rằng mỹ phẩm chứa peptide sẽ giúp bổ sung collagen cho da, tuy nhiên cơ chế hoạt động của peptide không đơn giản như vậy.

 

(Ảnh: thelist)

 

Bản thân peptide không thể thẩm thấu sâu vào trong da mà chỉ có thể nằm trên bề mặt da. Tuy nhiên, tác động của peptide nằm ở khả năng “phát tín hiệu” của nó. Nó có thể “ra tín hiệu” để kích thích quá trình sản sinh collagen, từ đó giúp da căng mọng, trẻ trung, giảm nếp nhăn. Đồng thời, peptide cũng có khả năng làm dịu kích ứng và cấp nước tăng cường cho da

 

(Ảnh: cosmeticsdesign-asia)

 

Các loại peptide hiện thường được sử dụng trong các công thức mỹ phẩm dưỡng da bao gồm acetyl hexapeptide-3; copper peptides (peptide đồng); palmitoyl oligopeptide; matrixyl-3000; palmitoyl pentapeptide-3. Nhìn chung các loại peptide này đều khá lành tính, an toàn, có thể sử dụng cho mọi loại da. Bạn có thể sử dụng mỹ phẩm chứa peptide hai lần mỗi ngày, miễn là trước đó đã dùng thử trên một vùng da nhỏ để đảm bảo cơ địa không bị dị ứng với thành phần này. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...