Banner top danh mục

Vì sao nên thoa dầu dưỡng trước khi gội đầu

Admin
04/03/2019 01:44:00

Cách làm tưởng như “lãng phí” này lại có thể là chìa khóa giúp phục hồi những mái tóc khô rối nhanh hơn.


Khi tóc ướt, các khe nang của sợi tóc bị sưng lên 30% so với khi tóc khô. Với sợi tóc khỏe mạnh, điều này không ảnh hưởng gì. Nhưng với những sợi tóc đã bị hư tổn do nhuộm hoặc duỗi, protein trong tóc có thể bị thất thoát, khiến tóc yếu và dễ gãy rụng hơn. Tóc bị mất protein trong quá trình bị ướt (do gội đầu) thường dễ bị chẻ ngọn, nhanh phai màu nhuộm. Cách bảo vệ tóc tốt nhất để khắc phục tình trạng này chính là thoa dầu dưỡng trước khi gội đầu. 

 

(Ảnh: stylecraze)


Nhiều người thường nghĩ chỉ nên thoa dầu dưỡng sau khi đã gội và sấy xong. Tuy nhiên, hãy thay đổi và thử nhỏ vài giọt dầu dưỡng vào lòng bàn tay, sau đó xoa đều lên tóc. Bạn có thể nghĩ rằng đằng nào khi gội thì dầu dưỡng cũng sẽ trôi đi, nhưng thực chất, một lượng dầu đáng kể đã thẩm thấu vào những lỗ hổng trên sợi tóc để bảo vệ protein của tóc. 

 


(Ảnh: naturallivingideas)


Ngoài việc thoa dầu dưỡng, bạn cũng có thể bảo vệ tóc bằng cách sử dụng các loại dầu gội không chứa nhiều chất tạo bọt mạnh. Tùy vào tình trạng cụ thể của tóc mà bạn có thể chọn sử dụng thêm dầu xả hoặc mặt nạ ủ tóc. Sau khi gội, nên dùng khăn lau tóc với thao tác thật nhẹ nhàng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...