Banner top danh mục

Vì sao nhiều loại serum và dầu dưỡng da phải được đựng trong chai tối màu?

Admin
16/02/2019 01:13:00

Những chai thủy tinh tối màu không chỉ khiến món đồ dưỡng da của bạn nhìn sang trọng hơn, mà nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì giá trị dinh dưỡng của các thành phần hoạt chất.


Bao bì, chai lọ đựng mỹ phẩm đóng vai trò rất quan trọng kích thích tâm lý mua hàng. Tuy nhiên, có những loại mỹ phẩm dưỡng da, đặc biệt là serum, dầu dưỡng và tinh dầu nguyên chất dù có muốn thiết kế bắt mắt đến đâu thì cũng phải được bảo quản trong chai tối màu, nhất là chai thủy tinh dày, kín. 

 

(Ảnh: imagekit)


Đây thường là các loại serum, dầu dưỡng có chứa các chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin E. Các chất này không chỉ bị biến đối khi tiếp xúc với không khí, mà còn có thể bị ảnh hưởng bởi ánh sáng, nhất là ánh sáng mặt trời. Nhiều thành phần dưỡng da có giá trị cao lại dễ bị phân hủy nếu không được bảo quản trong bóng tối. Do đó, những công thức serum, dầu dưỡng này cần được đựng trong chai tối màu, đặc biệt là với những sản phẩm thiên nhiên không sử dụng chất bảo quản, hoặc chỉ sử dụng chất bảo quản hữu cơ, có tác dụng không mạnh mẽ bằng chất bảo quản hóa học. 

 


(Ảnh: yournontoxiclife)


Nếu sở hữu trong tay những sản phẩm được đóng chai tối màu, bạn hãy hiểu rằng đây là những sản phẩm rất nhạy cảm. Chai thủy tinh tối màu chỉ đóng vai trò hỗ trợ, không thể bảo vệ tối đa, nên tốt nhất bạn cũng nên cất chai trong vỏ giấy, để trong tủ kín, tối, không bày gần cửa sổ, nếu có điều kiện bảo quản trong tủ lạnh thì càng tốt. Hãy chú ý đến mùi, màu của sản phẩm mỗi khi dùng, nếu serum chuyển màu sậm, dầu dưỡng có mùi lạ, khác so với khi mới mua, thì có thể bạn nên bỏ đi vì thành phần đã bị phân hủy, mất tác dụng.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...