Banner top danh mục

Vì sao những người có da khô thấy nếp nhăn nhiều hơn?

Admin
03/10/2019 13:55:00

Bản thân cơ địa da khô không tạo ra nếp nhăn, tuy nhiên những người có làn da khô thực sự sẽ phải đối mặt với nếp nhăn nghiêm trọng hơn.


Làn da khô sẽ khiến nếp nhăn lộ rõ hơn. Bởi lẽ, chỉ khi da được dưỡng ẩm đầy đủ, làn da nhìn mới mọng, mịn và có độ căng mướt, từ đó các nếp nhăn nhìn mờ hơn. Do đó, dù da khô không phải là nguyên nhân gây ra nếp nhăn, bạn vẫn nên chú trọng đến việc dưỡng ẩm đầy đủ cho da, dù là mùa đông hay mùa hè. 

 

(Ảnh: byrdie)


Nguyên nhân gây ra nếp nhăn được nhắc đến nhiều nhất hiện nay chính là tia UV trong ánh nắng mặt trời. Tia UV, đặc biệt là UVA có thể phá hủy cấu trúc collagen dưới da, từ đó khiến da xuất hiện nếp nhăn, chảy xệ trước tuổi trung niên. Đây là lý do giải thích nhiều người trung thành với kem chống nắng bất kể thời tiết để bảo vệ vẻ đẹp thanh xuân của làn da. 

Tình trạng ô nhiễm môi trường tại các đô thị cũng tạo ra các gốc tự do ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc collagen dưới da. Bên cạnh việc thoa kem chống nắng, bạn cũng nên bổ sung vào quy trình dưỡng da của mình một loại serum chống oxy hóa để tăng sức đề kháng cho da.

Sản phẩm gợi ý: Tinh chất cấp ẩm và bảo vệ da – Skinna 
 

(Ảnh: rachaelrayshow)


Nhìn chung, chúng ta không thể đảo ngược quy luật của thời gian. Chúng ta chỉ có thể làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể nói chung và của làn da nói riêng. Hãy để da luôn trong tình trạng ngậm nước căng mọng, không bị khô nẻ, thiếu nước với các sản phẩm cấp ẩm, dưỡng ẩm phù hợp, thì bạn sẽ có làn da mịn màng, duyên dáng phù hợp với lứa tuổi của mình. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...