Banner top danh mục

Vì sao xuất hiện rạn da trên vai sau kỳ nghỉ Tết?

Admin
01/02/2024 16:25:00

Khi bạn đang lên kế hoạch mặc áo trễ vai khi thời tiết ấm lên thì trên vai lại xuất hiện những vết rạn da, nguyên nhân có phải do “ăn chơi quá đà” trong dịp Tết?


Các vết rạn trên da nói chung thường xuất hiện do cân nặng tăng giảm đột ngột. Đồng thời, nếu da không có đủ collagen và elastin để duy trì độ đàn hồi thì cũng sẽ xuất hiện vết rạn. Khi kết hợp cả hai nguyên nhân này, ta có thể tạm thời kết luận, những vết rạn trên da là do bạn tăng cân trong kỳ nghỉ Tết, đồng thời không dưỡng ẩm đủ cho vùng da này trong thời tiết hanh khô.

 

(Ảnh: olivaclinic)

 

Khi vết rạn đã hình thành, rất khó để dùng mỹ phẩm với mục đích xóa rạn hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng các sản phẩm dưỡng ẩm chứa hyaluronic acid (HA) để làm da căng mọng và vết rạn nhìn mờ đi. Bạn cũng có thể kết hợp với các sản phẩm tẩy tế bào chết toàn thân, tập trung vào vùng vai để làm mờ vết rạn và kích thích tuần hoàn máu tới vùng da này.

 

(Ảnh: stylecraze)

 

Đừng nên vì thấy rạn da mà quyết tâm giảm cân đột ngột, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe, vừa khiến vết rạn nhìn càng thêm thiếu thẩm mỹ. Hãy có kế hoạch ăn uống, sinh hoạt, luyện tập thể dục điều độ, đồng thời lựa chọn những loại trang phục giúp che khuyết điểm, tôn lên những ưu điểm khác của chính mình. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...