Banner top danh mục

Viêm lỗ chân lông vùng bikini: Chuyện khó nói nhưng không khó giải quyết

Admin
03/08/2018 01:33:00

Bạn có thể đã biết cách xử lý viêm lỗ chân lông ở lưng hay bắp tay, nhưng ở vùng nhạy cảm thì làm thế nào?


Vùng bikini là một khu vực rất dễ xuất hiện viêm lỗ chân lông, khiến da nổi những vết sưng như mụn, có thể gây ngứa, kích ứng. Viêm lỗ chân lông ở khu vực này khiến nhiều chị em chỉ biết “đỏ mặt” chứ không biết làm thế nào, vì không dám gãi hay thoa thuốc, mà lại rất ảnh hưởng tới những kỳ du lịch cần diện đồ bơi gợi cảm. 

 

(Ảnh: pose)

 

Viêm lỗ chân lông còn gọi là tình trạng lông mọc ngược, khi lỗ chân lông bị viêm nhiễm làm cho sợi lông không mọc lên một cách bình thường, mà bị cuộn tròn dưới bề mặt da. Vết viêm lỗ chân lông nhìn rất giống mụn trứng cá, nhưng không phải do bã nhờn bị bít tắc hay do hormone mất cân bằng.

Nhiều chị em tìm đến phương pháp waxing thường sẽ gặp phải vấn đề này, vì tác động khi triệt lông có thể gây tổn thương lỗ chân lông, gây ra viêm và làm sợi lông mọc ngược. Nhưng kể cả những người không bao giờ triệt lông vùng bikini cũng có thể phải đối mặt với những nốt viêm lỗ chân lông, có thể do mặc quần quá chật, hoặc cơ địa đổ mồ hôi nhiều. 

 


(Ảnh: 365travel)

 

Cách ngăn ngừa viêm lỗ chân lông hiệuquả nhất chính là triệt lông bằng laser, giúp các sợi lông hoàn toàn biến mất, không mọc mới, và từ đó tất nhiên không thể mọc ngược dưới da gây khó chịu. Và cũng như cách xử lý viêm lỗ chân lông ở những vùng da khác, bạn nên tẩy tế bào chết thường xuyên. Tất nhiên ở vùng nhạy cảm này, bạn không nên dùng sản phẩm tẩy tế bào chết cơ học có dạng hạt, mà nên dùng sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học, sử dụng các enzyme tự nhiên để làm sạch lớp da chết, giúp bề mặt da thông thoáng, giảm viêm nhiễm, lại dịu nhẹ hơn với vùng bikini.

Bạn cũng có thể chọn một số sản phẩm dưỡng ẩm hoàn toàn dịu nhẹ để vùng bikini êm ái, bớt nổi vết viêm lỗ chân lông mới, làm xẹp nhanh các vết viêm lỗ chân lông cũ. Kem chống hăm của trẻ sơ sinh chính là một gợi ý tốt. Ngoài ra, kem dưỡng ẩm với kết cấu nhanh thẩm thấu, không chứa cồn, hương liệu cũng có thể dùng để thoa dưỡng ẩm cho khu vực này. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...