Banner top danh mục

“Vũ khí” nào diệt mụn đầu trắng hiệu quả?

Admin
01/09/2019 15:43:00

Đừng dùng tay nặn mụn đầu trắng, bạn có cách khác giúp đẩy lùi loại mụn này một cách hiệu quả và nhẹ nhàng hơn nhiều.


Mụn đầu trắng là mụn hình thành do tích tụ bã nhờn và tế bào chết bên trong lỗ chân lông. Phần đầu mụn không tiếp xúc trực tiếp với không khí nên không bị oxy hóa và chuyển màu như mụn đầu đen. Mụn đầu trắng thường hình thành do tẩy trang không kỹ, da không hợp mỹ phẩm, do mồ hôi và bụi bẩn không được làm sạch triệt để trên da. Mụn đầu trắng cũng có thể xuất hiện do hormone thiếu cân bằng.

 

(Ảnh: byrdie)

 

Mụn đầu trắng thường xuất hiện ở cằm, hoặc ở phía gần trán, gần tai. Đây có thể là mụn hình thành do da bị tiếp xúc với các sản phẩm chăm sóc tóc, gây bít tắc lỗ chân lông. Cách xử lý mụn đầu trắng sai lầm nhất chính là nặn mụn. Nếu bạn đã trót nặn, hãy rửa mặt sạch sẽ. Nếu bạn nghi ngờ các loại dầu gội, dầu xả mình dùng gây mụn đầu trắng, nên đổi sản phẩm khác, hoặc đảo ngược quy trình và hãy rửa mặt, tẩy trang sau khi gội đầu.

 

(Ảnh: insider)

 

Cách trị mụn đầu trắng hiệu quả nhất là sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết theo cơ chế hóa học, vì các thành phần này sẽ giúp làm sạch sâu trong lỗ chân lông. Bạn nên chọn sản phẩm chứa BHA (salicylic acid) hoặc AHA (glycolic acid). Hai loại acid này đều có tác dụng làm lỏng liên kết của các tế bào chết, giúp rửa trôi chúng dễ dàng hơn. Với người bị mụn đầu trắng nhiều, nên ưu tiên chọn BHA vì đây là thành phần có thể làm sạch lỗ chân lông rất tốt, giúp đẩy nhân mụn tự nhiên.

Sản phẩm gợi ý: Dầu tẩy tế bào chết – Mỹ phẩm xanh Bambi 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...