Banner top danh mục

Xử lý mụn gạo li ti quanh mắt như thế nào?

Admin
12/04/2018 19:44:00

Đừng nhầm lẫn mụn gạo quanh mắt với mụn đầu trắng, và cũng đừng dùng các loại kem trị mụn cho dạng mụn này nhé.

 

Những vùng mụn li ti quanh mắt thường được gọi là mụn gạo (có một số người gọi là mụn thịt). Dạng mụn này thực ra không có nhân, vì chúng không hình thành do bã nhờn dưới da. Mụn gạo thực ra chính là những phần tế bào chết bị tắc nghẽn, không được đào thải ra khỏi bề mặt da. Vì thế, những phương pháp trị mụn thông thường sẽ không hiệu quả. Ngoài ra, mụn thường xuất hiện ở quanh mắt, là khu vực da rất nhạy cảm, nên bạn hãy chọn cách xử lý phù hợp. 


1. Chống nắng cho da

 

Kem chống nắng Thiên nhiên: Khi thoa lên da cho cảm giác mát, nhẹ tênh, không gây bí da, thích hợp cho vùng da quanh mắt.

 

Có thể do bạn không thoa kem chống nắng, hoặc quên mất vùng da quanh mắt, nên da trở nên nhạy cảm hơn, từ đó quá trình đào thải tế bào chết gặp trục trặc. Tốt nhất là bạn nên chọn công thức kem chống nắng vật lý dịu nhẹ để thoa được cả lên mí mắt, không sợ cay mắt, không gây kích ứng da. 


2. Tẩy tế bào chết

 

Tẩy tế bào chết Methi-Collagen: Với những hạt Methi nhỏ xinh ngâm trong gel, hoàn toàn tận dụng dưỡng chất từ nguồn nguyên liệu tự nhiên để làm sạch một cách nhẹ dịu nhất mà không làm xước đỏ da. 

 

Vì nguyên nhân chính gây ra mụn gạo chính là do tế bào chết ứ đọng, nên cách để xử lý, cũng như ngăn ngừa tốt nhất chính là tẩy tế bào chết đều đặn 3 lần mỗi tuần. Bạn cần phải chọn công thức tẩy tế bào chết thật dịu nhẹ, có nguồn gốc từ thiên nhiên để không làm tổn thương vùng da mỏng manh quanh mắt.


3. Dùng kem dưỡng ẩm mỏng nhẹ

 

Kem dưỡng da vùng mắt: Vừa giúp ngăn ngừa nếp nhăn mới trên vùng da quanh mắt, vừa ngăn mụn nhỏ li ti. 
 


Các công thức kem dưỡng quá đậm đặc cũng có thể khiến lỗ chân lông bị bít tắc, từ đó hình thành mụn gạo quanh mắt. Bạn nên đổi sang công thức kem dưỡng ẩm mỏng nhẹ hơn, và tốt nhất là nên dùng một loại kem dưỡng dành riêng cho mắt. 

 


Nếu đã áp dụng 3 phương pháp trên trong thời gian dài mà không thấy có chuyển biến tích cực, thì tốt nhất là bạn nên tới phòng khám da liễu để có hướng điều trị hiệu quả hơn. Bác sĩ da liễu có thể chỉ định dùng laser hay các tác động vật lý khác để loại bỏ mụn gạo trên da. 

 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...