Banner top danh mục

Xử lý mụn lưng thế nào cho hè thêm tự tin?

Admin
10/05/2018 19:16:00

Mụn lưng có thể “giấu nhẹm” trong mùa đông, nhưng đến mùa hè, với váy hở lưng và bikini, bạn sẽ muốn xử lý chúng triệt để hơn. 

 

Mụn lưng xuất hiện có thể là do thay đổi nội tiết, tuy nhiên đa số nguyên nhân gây mụn lưng vẫn đến từ bên ngoài, chủ yếu là mồ hôi gây tăng sinh vi khuẩn, hoặc giữ vệ sinh không tốt, khiến lỗ chân lông bị bít tắc, viêm nang lông. 

 


(Ảnh: allure)


Khi bị mụn trên lưng, “nghi phạm” đầu tiên chính là loại sữa tắm mà bạn đang sử dụng. Một số chất tạo bọt mạnh, gây mất cân băng pH trên da có thể khiến da bị mụn. Do đó, bạn nên đổi sang các công thức sữa tắm thiên nhiên dịu nhẹ. Ngoài ra, cũng có thể chọn loại sữa tắm có hạt tẩy tế bào chết dùng luân phiên để làm thông thoáng lỗ chân lông.

 

(Ảnh: pinterest)


Nếu bạn bị nổi mụn lưng do tập thể thao thường xuyên mà không có điều kiện tắm rửa ngay, khiến mồ hôi bị ứ đọng, thì nên mang theo một chai xịt khoáng, xịt trực tiếp vào lưng, hoặc xịt ra miếng bông và lau qua lưng cho sạch, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây mụn. Chú ý phải chọn loại xịt khoáng không chứa cồn, không chứa hương liệu nhân tạo thì càng tốt.

 

Vào buổi tối, nên mặc dạng áo hở lưng, ví dụ như áo yếm để có thể dễ dàng thoa các loại sản phẩm trị mụn. Chỉ cần chấm một lượng nhỏ, không cần dùng quá nhiều để tránh lãng phí. Quan trọng là bạn cần sử dụng đều đặn, thường xuyên, tiếp tục dùng khi nhân mụn đã đào thải để tránh tình trạng vi khuẩn nhờn thuốc.

 

(Ảnh: shape)


Nếu mụn lưng vẫn kéo dài trong nhiều tháng, không có dấu hiệu thuyên giảm, trên lưng lúc nào cũng có khoảng 10 nốt mụn trở lên thì bạn nên đi khám ở cơ sở da liễu chuyên nghiệp. Trong thời gian điều trị, nhớ mặc áo rộng rãi, chất liệu thoáng mát, không gây tổn thương da. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...