Banner top danh mục

Bình tĩnh xử lý sự cố “tràn dầu” trên da mặt mùa hè

Admin
03/06/2020 18:40:00

Những người sinh ra đã có làn da nhiều dầu hẳn đã quen với nỗi niềm da mặt bóng nhẫy mỗi khi hè đến.

 

Một sự thật cần chấp nhận là: Bạn càng lạm dụng các sản phẩm “kiềm dầu”, da càng có xu hướng tiết ra nhiều dầu hơn. Những sản phẩm “kiềm dầu” cấp tốc thường có cơ chế gây khô da, khiến da mất đi độ ẩm tự nhiên, và từ đó, da càng tiết ra nhiều dầu để bù đắp lại cho lượng độ ẩm này. Cơ thể con người vốn có phản xạ tự phục hồi lớp màng bảo vệ da tự nhiên, và do đó, khi mùa hè tới, bạn càng lạm dụng các sản phẩm làm sạch sâu, làm mát nhanh chứa nhiều cồn và chất tạo bọt mạnh, da sẽ càng đổ dầu “lênh láng”.

 

(Ảnh: dermadoctor)


Nếu chăm sóc da dầu trong thời tiết bình thường đã khá phức tạp, thì chăm sóc da dầu trong mùa hè càng đòi hỏi sự chú ý và kiến thức, cùng với sự kiên nhẫn. Có thể nói, trong mùa hè, bạn nên coi làn da dầu của mình như da nhạy cảm. Hãy chú ý tới từng phản ứng nhỏ nhất của da, xem da có bị châm chích khi dùng bất cứ sản phẩm nào hay không. 

 


(Ảnh: ogocare)


Thay vì tập trung vào từ khóa “kiềm dầu”, bạn hãy chuyển hướng quy trình dưỡng da của mình sang hướng “dịu nhẹ”. Hãy chọn sữa rửa mặt và toner thật sự dịu nhẹ, có độ pH cân bằng, giúp điều tiết phản xạ tiết dầu tự nhiên của da. Và đừng quên rằng, làn da dầu trong mùa hè vẫn cần một sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp. Kem dưỡng ẩm với công thức mỏng nhẹ, lành tính, nhanh thẩm thấu và không chứa thành phần gây bít tắc lỗ chân lông chính là “chân ái” giúp da thoáng mịn và bớt bóng lưỡng hơn trong thời tiết nóng bức. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...