Banner top danh mục

Xử lý thế nào khi lỗ chân lông bị bít tắc?

Admin
01/08/2019 17:50:00

Những vùng mụn đầu đen, đầu trắng và những nốt mụn mãi không biến mất chính là hậu quả của lỗ chân lông bị bít tắc.

 

Lỗ chân lông thường bị bít tắc bởi chính những tế bào da chết không được đào thải ra khỏi da. Ngoài ra, bụi bẩn kết hợp với bã nhờn cũng gây bít tắc lỗ chân lông. Tất cả đều thường có chung một nguyên nhân là do da không được làm sạch đúng cách.

 

(Ảnh: activebeautiful)

 

Thay vì tìm cách “nặn” cho nhân mụn và bã nhờn ra khỏi lỗ chân lông, hãy sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết dạng hóa học. Hai thành phần giúp làm thông thoáng lỗ chân lông tốt chính là AHA và BHA. AHA sẽ giúp làm sạch bề mặt da, còn BHA chính là acid tự nhiên giúp hòa tan bụi bẩn, bã nhờn, dầu thừa và tế bào da chết ở sâu dưới lỗ chân lông.

Sản phẩm gợi ý: Dầu tẩy tế bào chết – Mỹ phẩm xanh Bambi 

 

(Ảnh: bustle)

 

Nên có ý thức tẩy tế bào chết thường xuyên, kể cả khi da chưa có dấu hiệu bị bít tắc lỗ chân lông. Bởi lẽ, nếu lỗ chân lông bị bít tắc lâu ngày, kích thước lỗ chân lông sẽ bị giãn nở và rất khó se khít lại như cũ. Bạn cũng cần chủ động điều chỉnh quy trình dưỡng da của mình, tránh dùng những loại kem dưỡng quá đặc, có chứa các thành phần có thể gây bít tắc lỗ chân lông. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều sản phẩm từ sữa động vật thì cũng nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình, vì đây cũng là nguyên nhân khiến da bài tiết nhiều bã nhờn và cũng có thể gây bít tắc lỗ chân lông. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...