Banner top danh mục

Yêu môi trường, nghiền áo phông? Đã có một lựa chọn cực “xanh” cho bạn!

Admin
07/06/2018 17:12:00

Áo phông vốn là kiểu áo thông dụng, được nhiều bạn trẻ yêu thích, nhưng nó cũng có thể là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường.

 

Trong quá trình sản xuất nguyên liệu dệt áo phông, có thể có nhiều chất hóa học độc hại, gây ô nhiễm nguồn nước hoặc đất. Nhiều người cho rằng áo phông là món đồ thời trang bình dân, nên có thói quen mặc áo giá rẻ, chất lượng kém, sử dụng trong thời gian ngắn rồi vứt bỏ, tạo thêm gánh nặng về rác thải. 

 


(Ảnh: teenvogue)


Trước vấn đề đó, một thương hiệu áo phông của Mỹ tên là For Days đã quyết định giới thiệu một chuỗi cung cấp và tái chế sản phẩm, để người tiêu dùng, đặc biệt là thế hệ trẻ, có thể vừa thể hiện cá tính qua trang phục, vừa thể hiện ý thức bảo vệ môi trường. Khách hàng có thể đăng ký mua trọn gói 3, 6 hoặc 10 chiếc áo phông, với giá từ 12, 24 đến 36USD (khoảng từ 270.000 - 820.000VND). Tất cả các sản phẩm áo phông của For Days đều sử dụng vải cotton hữu cơ, màu nhuộm ít độc hại. Sau khi áo phông của bạn cũ, bẩn, rách, bạn có thể gửi áo lại về trụ sở For Days để hãng tái chế chiếc áo này thành một sản phẩm mới, không gây lãng phí, giúp bảo vệ môi trường. 

 


(Ảnh: teenvogue)


Nhà sáng lập của For Days cho rằng, đây là một bước tiến mới, khi trách nhiệm bảo vệ môi trường không chỉ phụ thuộc vào các nhà thiết kế, các hãng sản xuất dệt may, mà còn được trao vào tay người tiêu dùng. Nếu đăng ký trả phí hội viên theo tháng, khách hàng của For Days có thể được đổi trả áo phông cũ không giới hạn, miễn phí vận chuyển, thậm chí tùy vào khả năng tái chế của mỗi chiếc áo mà khách hàng sẽ được giảm giá cho những lần mua tiếp theo. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...