Banner top danh mục

5 điều phụ nữ nên chủ động trong tình yêu và hôn nhân

Ly Nguyen
19/08/2021 11:47:00

Tình yêu đôi khi khiến con tim bạn trở nên mù quáng nhưng nếu là phụ nữ hãy tuyệt đối nhớ phải chủ động những việc sau.

Rất nhiều phụ nữ trong tình yêu rồi cả khi kết hôn đều có xu hướng dâng cho người mình yêu không chỉ con tim mà cả thể xác. Bạn nghĩ rằng mình đối xử với họ thế nào thì họ cũng sẽ làm ngược lại với mình như thế nhưng thực tế thì không như vậy. Do đó, phụ nữ nên nắm vững những nguyên tắc chủ động trong một mối quan hệ dù là khi đang tìm hiểu nhau hay khi bạn đã lập gia đình, đó là:

 

1. Chủ động tài chính

Ngay từ giai đoạn cả hai đang tìm hiểu nhau, bạn nên ý thức được tầm quan trọng của tài chính và sự chi phối của nó đến tình yêu cũng như cuộc sống hôn nhân sau này. Có thể bạn nghĩ rằng cả hai chỉ mới yêu nhau nên việc nhắc đến tài chính là điều thiếu tế nhị nhưng nó lại đóng vai trò quyết định đến cuộc sống vợ chồng của bạn sau này có hạnh phúc hay không. Hãy nhớ chỉ khi tự chủ được về tài chính, bạn mới có thể làm chủ chính mình và không phụ thuộc vào đối phương.

 

(Ảnh: earthlaughsinlove)

 

2. Chủ động tạo sức hút riêng

Nhiều khi bạn nên biết rằng hào phóng quá không phải là cách hay để khiến cho một người đàn ông mê mình. Hãy nhớ không nên tạo cho chàng cơ hội quá nhiều và quên mất đi việc đề cao chính mình. Đôi khi kiêu kỳ một chút, khó hiểu một chút, bí ẩn và lạnh lùng một chút mới lại là chìa khóa để bạn thành người chủ động trong tình yêu và cuộc hôn nhân của mình. Ngoài ra, hãy nhớ tạo sức hút riêng cho mình bằng việc biết làm đẹp cho làn da, vóc dáng, mái tóc, gương mặt, hay đôi mắt vì đó là những vũ khí không thể thiếu của phụ nữ hiện đại. Khi bạn đẹp, bạn chắc chắn nắm quyền chủ động.

 

3. Chủ động khiến chàng luôn tò mò

Khi yêu, đặc biệt là sau khi kết hôn, việc hiểu hết sở thích, thói quen, tính cách... của nửa kia là điều quan trọng để hai bạn có sự đồng điệu trong cuộc sống. Tuy nhiên, phụ nữ hãy nhớ tuyệt đối không nên thể hiện hết mình để người ấy nắm được mọi ngóc ngách trong tim bạn mà hãy để cho họ phải tự tìm hiểu và khám phá. Bản tính của đàn ông là luôn thích những điều mới lạ và thích cảm giác được chinh phục nên khi quá hiểu nhau rất dễ dẫn đến sự nhàm chán. Phụ nữ tinh tế nên biết cất giữ những bí mật và những góc riêng tư để tạo cho mình sự bí ấn và cuốn hút.

 

4. Chủ động tự tạo sự cân bằng

Nếu vì yêu mà bất chấp hết mọi thứ khác trong cuộc sống như công việc, bạn bè hay gia đình thì bạn đang đánh mất đi sự cân bằng nên có. Bởi tình yêu không phải lúc nào cũng màu hồng, sẽ có những lúc bạn sẽ phải trải qua những đau khổ và rạn nứt. Do đó nếu không biết cách tự tạo ra sự cân bằng giữa cuộc sống và tình yêu, bạn sẽ không thể bước qua những sai lầm. Bạn nên hiểu rằng cuộc sống muốn hạnh phúc không thể chỉ có tình yêu với “một túp lều tranh và hai trái tim vàng”, để hai người gắn bó lâu dài, nó còn chịu sự chi phối của nhiều yếu tố khác... Vì vậy hãy nắm được điều này để luôn là người chủ động trong tình yêu và hôn nhân.

 

(Ảnh: apkpure)

 

5. Chủ động điều chỉnh cảm xúc

Khi yêu, hãy nhớ ngoài con tim bạn còn cần phải dùng trí tuệ để có thể biết cách điều khiển những cảm xúc của mình và khiến cho đối phương luôn bị cuốn hút. Chỉ có sự thông tuệ mới giúp bạn biết cách xử lý cụ thể trong mỗi tình huống để có thể ở thế chủ động. Hãy nhớ đừng quá rập khuôn khi áp đặt yêu cầu cho đối phương mà hãy khéo léo kết hợp giữa sự thông minh và nhạy cảm.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...