Banner top danh mục

5 nguyên tắc dành cho các quý cô luôn thiếu lý trí trong một mối quan hệ

Admin
15/10/2020 13:26:00

Muốn biết một người đàn ông có thực sự yêu mình hay không, bạn đừng tin vào những bộ phim ngôn tình. Nếu người đó buông tay bạn, nhất định là vì tình cảm đó chưa phải là tình yêu.

"Anh ấy có yêu tôi không?". Đã bao nhiêu lần rồi, tôi tự đặt ra cho mình câu hỏi đó, và cũng đã bao nhiêu lần rồi, tôi nhận được câu hỏi đó từ hàng nghìn phụ nữ? Thú thật, sau khi tìm được câu trả lời cho chính câu hỏi của mình, tôi rất sợ phải nói với các chị rằng "Tình cảm anh ấy dành cho chị không phải là tình yêu".

Tôi là phụ nữ, tôi cùng từng yêu và từng nguỵ biện, tôi cũng vô cùng sợ suy nghĩ người đó không thật sự yêu tôi, và bám lấy từng hành động nhỏ, từng tin nhắn ngọt ngào mà tự lừa dối mình rằng, người đàn ông này nhất định yêu mình. Có một điều mà sau này tôi mới biết, khi mình bám chặt lấy niềm tin ấy như bám vào một chiếc phao cứu sinh, thì đi cùng với niềm tin đó là nỗi sợ hãi mơ hồ, tôi sợ rằng thực ra là tôi lầm tưởng.

Muốn biết một người đàn ông có thực sự yêu mình hay không, bạn đừng tin vào những bộ phim ngôn tình. Nếu người đó buông tay bạn, nhất định là vì tình cảm đó chưa phải là tình yêu. Đừng nghĩ rằng người ta có nỗi khổ tâm nào đó không thể nói ra, người ta không đến với mình là vì không muốn làm khổ mình. Nhớ ngày trước, cô bạn thân của tôi bị người yêu bỏ rơi, cô ấy rất đau khổ, tưởng tượng ra đủ thứ tình huống, tình huống nào cũng lâm li bi đát, chỉ là cô ấy không ngờ sự thật đơn giản đến kinh ngạc, anh ta lúc đó đã khiến một phụ nữ khác có bầu và phải cưới. Thay vì nói toẹt ra sự khốn nạn của mình, thì anh ta như bao thằng đàn ông khác, lai giấu nhẹm đi và biến mất.

 

(Ảnh: nowjakarta)

 

Có lần tôi xem một đoạn clip khá hài hước của Trắng TV, chủ đề về những câu chia tay kinh điển mà đàn ông hay nói. Nào là anh thấy mình không hợp nhau, nào là anh không xứng đáng với em, rồi cuối cùng là bỏ đi, tôi buồn cười gần chết. Đối với đàn ông đó là sự tử tế, đối với đàn bà đó là sự đê hèn. Tôi không có ý kiến gì cả. Tôi chỉ cho rằng muốn biết một người đàn ông có yêu mình không, bạn cần nhìn vào sự đầu tư của anh ấy dành cho bạn không chỉ bao gồm về tiền bạc, sự nỗ lực làm cho bạn vui, sự mong muốn được gắn kết. Nếu không có tất cả những điều này, thì đó chỉ là sự tham lam của một gã đàn ông. Họ có tình cảm dành cho bạn, nhưng thứ tình cảm đó chưa được gọi là tình yêu.

Tôi là người có nhiều đàn ông theo đuổi. Nhưng giữa muôn vàn những người đàn ông tán tỉnh mình, tôi chỉ thấy cực kỳ ít người thực sự yêu tôi. Khi đưa ra thử thách, họ nhanh chóng bỏ cuộc. Họ sợ đầu tư và cứ muốn lên giường thật nhanh với mình. Đàn ông đến với đàn bà nếu không vì tình yêu sẽ vì hai thứ: một là tình dục, hai là vật chất. Nên tôi có một số nguyên tắc muốn chia sẻ với các bạn. Bài viết này không nhằm mục đích chỉ cho các bạn cách làm thế nào để người đàn ông thực sự yêu mình. Bạn sẽ được yêu thực sự khi bạn chính là mẫu người anh ta hằng theo đuổi mà không cần nỗ lực quá nhiều. Nói cách khác, khi bạn đủ giá trị tương xứng với những gì bạn mong muốn nhận được. Bài viết này đơn thuần chỉ để chia sẻ một vài nguyên tắc dành cho các quý cô luôn thiếu lý trí trong một mối quan hệ:

 

1. Bạn có thể yêu một người nghèo, nhưng họ cần phải nỗ lực để chi trả cho các cuộc hẹn với bạn

Bạn có thể chia sẻ phần nào đó nhưng tỷ lệ phải là bạn 30, họ 70. Nên nhớ họ là đàn ông, nếu tiến thêm một bước họ sẽ là trụ cột. Dù thu nhập của bạn rất cao, bạn cũng đừng dành trả tiền trong hầu hết các cuộc hẹn gặp. Đàn ông không có thực lực mới thấy đàn bà thực dụng. Tôi thường chia ra hai tuýp. Nếu tôi coi họ là bạn, tôi sẽ "share", nếu tôi coi họ là đối tượng tôi chú ý, thử thách đầu tiên của tôi khi được mời đi nhà hàng hay café, dù đắt tiền, tôi sẽ không dành thanh toán. Tôi không mời, họ mời, nên nếu họ thấy tôi thực dụng, họ không phù hợp với tôi. Họ yêu bạn, họ sẽ nỗ lực để cải thiện cuộc sống của mình, để bạn không phải mất mặt khi đi cùng họ.

 

2. Không cho đàn ông vay tiền 

Trừ bạn đời của mình cần gánh vác chung những khó khăn, trừ bạn bè thân thiết, dù yêu đến mấy, tôi không cho đàn ông vay tiền bao giờ. Đàn ông không có mối quan hệ, thiếu bạn bè chia sẻ lúc khó khăn, không vay bố mẹ, người thân lại đi vay bạn gái, người đàn ông này vốn dĩ chẳng ngại hình ảnh anh ta trong mắt tôi sụp đổ, anh ta cơ bản không hề yêu tôi.

 

(Ảnh: axioobali)

 

3. Cái gì cầm lên được thì đặt xuống được

Nếu thấy đàn ông hờ hững với mình, tôi sẽ không hỏi lý do tại sao, tôi cũng sẽ im lặng. Đàn ông rất cần nỗ lực, cần được chinh phục để đạt được cảm giác yêu với bạn. Nếu họ hờ hững là họ không còn nhiều hứng thú với bạn nữa, tuyệt đối đừng chạy theo.

 

4. Tôi đã không còn sợ "ai đó" không còn yêu mình nữa từ lâu lắm rồi

Nỗi sợ hãi sẽ làm giảm giá trị của tôi, nếu họ không còn yêu tôi nữa, đơn giản là tôi không còn phù hợp. Thực tế người phụ nữ không có nỗi sợ hãi luôn tràn ngập năng lượng tích cực, luôn biết cách làm cho mình vui vẻ, chẳng có nhu cầu cần cái này hay cái kia ở người khác, chính là người có rất ít điểm yếu, là tuýp phụ nữ phù hợp với số đông. Nếu tôi đạt được điều này thì có gì phải lo tôi không phù hợp?

 

5. Nỗ lực sống hạnh phúc mỗi ngày 

Ai rồi cũng già đi, cũng sẽ xấu, tôi chẳng thể giữ thanh xuân cho mình mãi mãi. Nhưng tôi tin rằng dù tôi 60 tuổi, tôi vẫn có nét đẹp của tuổi 60, vẻ đẹp của những trải nghiệm, của sự tha thứ và bao dung, tôi vẫn sẽ có những người theo đuổi tôi, ngưỡng mộ tôi. Tôi không so bì với ai, không hiềm tị và ganh ghét, tôi chỉ nỗ lực hạnh phúc sống mỗi ngày, chẳng vì điều gì hết, ngoài chính bản thân tôi.

"Anh ấy có yêu tôi không?". Câu hỏi này tôi không cần tìm câu trả lời nữa.

Nguồn: Chuyên gia tư vấn tâm lý Giang Đinh

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...