Banner top danh mục

5 nguyên tắc để kéo người ấy quay về bên mình: Không níu kéo, không đau khổ, không than vãn

Admin
18/12/2020 10:40:00

Bài viết này cũng đúng cả với trường hợp những người chồng đã chán ngấy vợ mình, hoàn toàn không hề có ý muốn hàn gắn, gần như ly thân dù sống cùng nhà, thậm chí nằm cùng giường.

Đã có bao giờ bạn yêu một ai đó, yêu bằng cả trái tim nồng nhiệt của mình và rồi vào một ngày đẹp trời người ấy nói rằng: “Anh nghĩ rằng mình không hợp nhau, chia tay đi em”? Mặc kệ cho bạn không hiểu bạn đã làm gì sai, đã có những thiếu sót gì, mặc kệ cho bạn tìm mọi cách để níu kéo, người ấy vẫn một mực ra đi... 

Nếu bạn tìm đến tôi, để hiểu xem lúc ấy người đàn ông nghĩ gì và có chuyện gì đã xảy ra, rồi cần phải làm gì, bài viết này sẽ giải thích cho bạn tất cả cũng như cho bạn biết những nguyên tắc để mang người đàn ông đã rời bỏ mình quay về. Bài viết này cũng đúng cả với trường hợp những người chồng đã chán ngấy vợ mình, hoàn toàn không hề có ý muốn hàn gắn, gần như ly thân dù sống cùng nhà, thậm chí nằm cùng giường.

 

(Ảnh: aleteia) 

 

1. Nguyên tắc đầu tiên: Không níu kéo

Tôi biết rằng điều này cực kỳ khó, là bởi vì chúng ta yêu, nên lúc nào chúng ta cũng muốn tìm mọi cách giữ người đó bên cạnh mình. Chúng ta không hình dung được cuộc sống của mình sẽ ra sao nếu không có người đó. Thời còn trẻ tôi đã từng nghĩ có thể sẽ chết nếu thiếu người đàn ông này, sau này khi va vấp nhiều tôi mới hiểu suy nghĩ đó chỉ là suy nghĩ bột phát ở thời điểm đó, nếu lúc đó mình làm gì đó dại dột, nếu chết thì tôi không bàn đến, nhưng nếu giả như không chết, mà ảnh hưởng đến sức khoẻ, sau này gặp được người đàn ông khác, tôi sẽ vô cùng ân hận.

Việc níu kéo là một hành động thừa thãi, không đem lại bất kỳ kết quả nào, đặc biệt trong trường hợp đối phương đã muốn rời bỏ mình, dù với bất cứ lý do gì. Lắm khi mình cứ tưởng tượng hay họ có điều gì đó khó xử, hay họ có khó khăn gì. Cuộc đời không giống như phim, chia tay là muốn chia tay, vậy thôi, lý do gì cũng là không quan trọng. Nên việc đầu tiên là đừng níu kéo.

 

2. Nguyên tắc thứ hai: Đừng than vãn, đau khổ, tỏ ra bi thương trên mạng xã hội hay trước mặt những ai có liên quan đến người đó

Đây là một phản ứng rất thường xảy ra khi đối phương rời bỏ chúng ta. Chúng ta lập tức lên mạng xã hội, nhẹ thì đăng những bức ảnh buồn buồn, hay một bản nhạc thê lương, nặng thì viết hẳn một bài không đề cho một cuộc tình đã chết. Nhưng chúng ta không biết điều đó chỉ làm cho đối phương thấy buồn cười, nhiều trường hợp còn hả hê thấy rõ. Trong bài viết này tôi sẽ phân tích cụ thể tại sao lại hả hê.

Có lần tôi hỏi một bạn gái đang coaching với tôi: “Khi em rời bỏ một người, giữa việc người đó níu kéo, van xin em quay lại, rồi khổ sở tự hành hạ bản thân mình, nhìn trông rất thê thảm, và việc người đó hoàn toàn dửng dưng, chẳng những không đau khổ, lại còn yêu đời hơn, vui vẻ, hạnh phúc hơn, thành công hơn, thì điều gì làm em cảm thấy không thoải mái hơn cả?”. Bạn mới hiểu ra và quyết tâm sẽ không để cho đối phương được dịp hả hê. Và dĩ nhiên không thể bỏ qua nguyên tắc thứ ba.

 

3. Nguyên tắc thứ ba: Nén đau thương lại chỉ cho mình mình biết, còn hãy để cả thế giới biết rằng, bạn đang vô cùng hạnh phúc và xinh đẹp

Thời gian này hãy mượn mạng xã hội để tạo ra lực hấp dẫn. Bạn muốn đối phương chú ý đến bạn, quay về với bạn thì hãy chụp những bức ảnh đẹp nhất, rạng rỡ nhất, vui vẻ nhất. Bên cạnh ảnh chụp bạn hãy cho cả thế giới biết rằng bạn không phải ổn mà cực ổn, cuộc sống chưa bao giờ tuyệt vời như thế. Hãy show ra cho mọi người biết những bữa café, ăn chơi, du lịch của bạn. Đừng ngại bị ai đó nói là phô trương, màu mè. Họ nói gì là việc của họ. Họ đang gato với bạn đó.

Khi thấy bạn vui vẻ, điều đầu tiên những người thực sự tốt với bạn là mừng cho bạn. Chưa hẳn những ai cứ khi nào thấy bạn than vãn đều đồng cảm đã là những người bạn tốt. Bạn tốt phải là những người hạnh phúc khi thấy bạn hạnh phúc. Hơn nữa, nếu bạn chỉ ngày ngày cầu nguyện người ấy quay về mà không tạo ra sức hút thì thời gian họ quay về cực kỳ lâu. Đừng để sự mâu thuẫn chi phối mục tiêu của bạn. Vừa muốn người ấy quay về nhưng lại sợ người khác đánh giá mình màu mè, phô trương, giả dối, đang đau khổ chết đi được cứ giả bộ. Mặc kệ những ai nói thế, cứ tập trung vào điều bạn thật sự muốn.

 

(Ảnh: thetempest) 

 

4. Nguyên tắc thứ tư: Hãy lên kế hoạch, mục tiêu hàng ngày, hàng tuần và bằng mọi giá phải thực hiện 

Rảnh rang là kẻ thù của bạn ở giai đoạn này. Bạn rảnh rỗi thì dù bạn có rõ những điều tôi nói như ban ngày, bạn cũng vẫn vi phạm. Bạn lại bắt đầu cầm máy lên nhắn tin, gọi điện cho đối phương. Việc chạy theo chỉ làm cho ngày họ trở về xa lơ xa lắc.

 

5. Nâng cao giá trị bản thân là nguyên tắc cuối cùng và quan trọng nhất

Tôi vẫn thường nói đùa rằng, điều duy nhất làm tôi nuối tiếc người yêu cũ là thấy anh ta bước xuống từ chiếc xe Bently và có một body đẹp như Kim Lý. Là lời nói đùa nhưng bao hàm nhiều ý thật. Một người nào đó đã từng lu mờ trong suy nghĩ của mình, bỗng dưng trở lại rực rỡ, tự tin và thành đạt thì bao giờ cũng gây cho chúng ta một sự rung động mạnh mẽ. Nhưng chúng ta sẽ phá lên cười và tự hỏi rằng tại sao trước đây mình lại có thể yêu người này được nhỉ nếu ngày gặp lại, trông họ thê thảm, đau khổ, thất bại, béo phì hoặc gầy ốm hom hem.

Tôi viết bài này thực ra không nhằm mục đích hướng dẫn các chị em cách để kéo đối phương quay về, mặc dù phải thừa nhận rằng khi bạn thuộc làu 5 nguyên tắc này, ngày đó chẳng hề xa xôi. Tôi viết bài này chỉ nhằm một thông điệp: Điều duy nhất khiến bạn không bao giờ sợ sai, không bao giờ phải ân hận, đó chính là yêu thương bản thân mình mỗi ngày, nâng cao giá trị bản thân mình mỗi ngày.

Hãy thử nhắm mắt lại và hình dung hình mẫu người phụ nữ như thế nào khiến bạn luôn muốn trở thành? Bạn còn cách hình mẫu đó bao xa? Bạn sẽ biết mình đang ở level nào trong mắt của đối phương.

Nguồn: Chuyên gia tư vấn tâm lý Giang Đinh

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Kiểu nước hoa độc đáo khiến mọi người sốt sình sịch săn lùng thời gian gần đây

  • Trang điểm cho cả mắt và má chỉ bằng một hộp này?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...