Banner top danh mục

8 nguyên tắc nàng nên nằm lòng để không lệ thuộc vào người đàn ông của mình

Ly Nguyen
17/07/2021 09:48:00

Bạn phải tin rằng mình xứng đáng nhận được sự tôn trọng và yêu thương hơn như thế khi bạn buông bỏ một người không tôn trọng mình.

Tình yêu có lẽ là điều tuyệt vời nhất và cũng là điều phức tạp nhất thế gian. Hẳn là khi yêu, sẽ không ít lần chị em băn khoăn giữa việc “chọn con tim hay chọn nghe lý trí” mỗi khi gặp phải khúc mắc với người mình yêu. Vậy phải làm sao để cảm xúc của bạn không còn bị lệ thuộc vào người ấy? Hãy cùng tham khảo những bí quyết sau đây.

 

Nguyên tắc 1: Nhất định phải tự chủ về kinh tế

Phụ nữ hãy nhớ trong bất kỳ hoàn cảnh nào, hãy cố gắng để độc lập về kinh tế. Đừng từ bỏ công việc hay đam mê của mình để dựa hoàn toàn vào đàn ông, dù người đó nói sẽ “nuôi” bạn cả đời.

 

(Ảnh: economictimes) 

 

Nguyên tắc 2: Đừng thu hẹp mình trong một mối quan hệ

Bên cạnh người yêu, bạn còn có rất nhiều mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác, gia đình, họ hàng nên đừng quá mải mê yêu mà đánh mất đi những sợi dây gắn kết bạn với thế giới. Bởi khi đó cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô cùng đơn điệu vì bạn chỉ hướng sự quan tâm duy nhất tới một người.

 

Nguyên tắc 3: Luôn bày tỏ chính kiến của mình 

Nếu vì yêu mà làm gì bạn cũng phải xin phép hay hỏi ý kiến và thậm chí bỏ cả những sở thích cá nhân vì người ấy không thích thì bạn nên xem lại mối quan hệ này. Đừng sợ làm người ấy phật ý mà phải miễn cưỡng nghe lời. Bởi như vậy, dần dần bạn sẽ không còn là chính mình nữa.

 

Nguyên tắc 4: Không bao giờ được từ bỏ đam mê

Cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn khi bạn được sống và làm việc với đam mê, thế nên không có lý do gì bạn phải từ bỏ những điều mình yêu thích nếu như nó vô hại. Nếu người ấy thực sự yêu bạn, họ sẽ không bao giờ “ép” bạn phải chia tay với những đam mê của mình.

 

Nguyên tắc 6:  Hãy đặt cho người ấy những giới hạn

Và khi người ấy tự phá bỏ hay đi quá giới hạn, bạn được toàn quyền chấm dứt mối quan hệ này. Trên thực tế, nhiều chị em sẽ tìm cách thỏa hiệp chỉ vì sợ tình yêu tan vỡ, gia đình chia đôi, sợ nỗi cô đơn bị bỏ rơi mà không biết rằng càng nhượng bộ bạn sẽ càng trở thành nô lệ của tình yêu.

 

(Ảnh: stocksy)

 

Nguyên tắc 7: Không ngừng cuốn hút lên mỗi ngày

Đã là phụ nữ thì ai cũng sẽ được trời ban sự quyến rũ riêng, thậm chí đó có thể là những nét duyên thầm. Vì vậy, thay vì mãi ngồi đó chờ mong một người, tại sao bạn không dành thời gian để tham gia các khóa học phát triển bản thân để trở nên xinh đẹp và hấp dẫn hơn mỗi ngày. Hãy tìm hiểu về gu thời trang, biết tự chăm sóc da bằng những mỹ phẩm an toàn và chất lượng. Chắn chắn một thời gian, chính bạn cũng sẽ ngỡ ngàng trước sự lột xác của bản thân mình.

 

Nguyên tắc 8: Cân bằng cảm xúc với thiền và đọc sách

Thiền và đọc sách là hai phương pháp tuyệt vời để đưa bạn thoát khỏi việc liên tục nghĩ đến hay phụ thuộc cảm xúc vào người ấy. Ngay cả trong những tình huống xấu nhất, bạn chỉ cần tĩnh tâm, kiên trì vào thiền định bạn hoàn toàn có thể lấy lại sự cân bằng. Thiền cũng giúp bạn lĩnh hội được những năng lượng tích cực để lạc quan trong cuộc sống. Còn sách, tất nhiên, đó là người bạn không thể thiếu để mang đến cho bạn những kiến thức và bài học quý giá.

 

Lời kết

Nói một cách đơn giản, là phụ nữ hãy biết tự bản thân mang đến cho mình hạnh phúc, biết mình cần gì và yêu thương chính mình nhiều hơn. Đừng vì tình yêu mù quáng mà hạ thấp giá trị của mình. Bạn phải tin rằng mình xứng đáng nhận được sự tôn trọng và yêu thương hơn như thế khi bạn buông bỏ một người không tôn trọng mình. Hãy nhớ, người phụ nữ khó nắm bắt, có chủ kiến, có sự tinh tế và thông minh mới là người luôn khiến đàn ông “chết mê chết mệt”!

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...