Banner top danh mục

Bạn có thể tự tin khi hẹn hò với mặt mụn?

Admin
02/10/2018 00:23:00

Không dám để người yêu chạm tay lên làn da kém mịn màng của mình? Nhưng liệu những người bị mụn có phải chịu cảnh cô đơn cả đời không?


Những người có làn da mụn vốn phải chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, ví dụ như có ít cơ hội việc làm hơn, kém tự tin khi giao tiếp. Việc tình cảm cũng có thể bị ảnh hưởng bởi ngoại hình và mụn là một trong những yếu tố bất lợi như vậy. Thậm chí, nhiều người có xu hướng xõa tóc để che bớt mặt, hoặc trang điểm thật dày để che mụn, nhưng nếu chăm sóc không đúng cách thì điều này còn có thể khiến mụn càng nặng hơn.

 

(Ảnh: herworld)

 

Một trong những điều quan trọng khi hẹn hò mà mặt vẫn còn mụn, đó là thể hiện sự chỉn chu của bản thân. Mụn là một yếu tố rất khó lường, dù bạn có vệ sinh da mặt kỹ lưỡng thì mụn vẫn xuất hiện. Trong khi đó, nhiều người lại lầm tưởng rằng những người có mụn là người sống kém vệ sinh. Vì vậy, dù là khi hẹn hò, hay khi gặp gỡ bất cứ ai, hãy thật tự tin, và chú ý đến các yếu tố khác như trang phục, đầu tóc. Khi thể hiện được sự chỉn chu, lịch sự đó, đối phương sẽ hiểu rằng mụn là một yếu tố ngoài tầm kiểm soát, và bạn vẫn có lối sống vô cùng chu toàn. 

Nhiều cô gái có suy nghĩ rằng hãy cứ trang điểm thật dày trong những ngày hẹn đầu tiên, cho đến khi nào yêu nhau đậm sâu rồi mới cho chàng thấy khuôn mặt mộc nhiều mụn của mình. Nếu đổi lại người yêu bạn là người có thói “che giấu” như vậy, bạn có thấy hài lòng không? Bạn có thấy mình bị lừa dối không? Cách ứng xử phù hợp hơn, có lẽ là những ngày hẹn đầu, bạn nên trang điểm vừa phải, vẫn để lộ một phần mụn của mình nhưng không khiến đối phương phải quá tập trung vào nhược điểm đó. Sau thời gian hiểu nhau hơn, bạn có thể thẳng thắn tâm sự vấn đề của mình với chàng, biết đâu chính người yêu bạn lại là người cùng bạn đồng hành trên chặng đường trị mụn thì sao? 

 


(Ảnh: mdacne)

 

Điều quan trọng nhất vẫn là bạn cần tôn trọng và yêu thương bản thân mình. Một chàng trai từ chối hẹn hò chỉ vì bạn có mụn thì cũng không xứng đáng là người để bạn gửi gắm hạnh phúc của mình. Có mụn, hãy cứ cố gắng chọn một quy trình dưỡng da phù hợp nhất, nhận lời khuyên từ những chuyên gia kinh nghiệm nhất, rồi sau đó kết quả như thế nào còn là tùy cơ địa. Bạn đã chăm sóc, nâng niu làn da hết sức rồi, đâu còn gì phải hối hận và xấu hổ nữa? 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...