Banner top danh mục

Bên "tình" bên "bạn", làm sao cho trọn vẹn đôi đường?

CTV
27/07/2020 08:31:00

Bên tình bên bạn biết chọn bên nào để không khiến ai buồn? Tất nhiên, một người khéo léo sẽ biết cách dung hòa hai mối quan hệ này.

Đứng giữa người yêu và bạn thân, bạn sẽ luôn rơi vào tình thế khó xử, vì nếu nghiêng về người yêu thì vô tình làm tổn thương người bạn thân thiết của mình, còn chọn bạn thân thì biết đâu tình yêu cũng chẳng còn. 

Bạn thân chính là tri kỷ, người luôn bên cạnh ta mỗi khi vui, buồn, những thăng trầm của cuộc sống cũng đều có bóng dáng họ. Tình bạn thân thiết không tính toán thiệt hơn, họ sẵn sàng bao dung cho những lỗi lầm của ta. Trong khi đó, người yêu lại là người mang đến cho ta hạnh phúc, cho ta nếm mùi tình ái và là người mà trái tim ta nhất định phải nâng niu, bảo vệ để đi đến cuối con đường.

Vậy thì bên tình bên bạn biết chọn bên nào để không khiến ai buồn? Tất nhiên, một người khéo léo sẽ không đưa ra câu trả lời rằng không chọn lựa ai cả, thay vào đó họ sẽ biết cách dung hòa hai mối quan hệ này.

 

(Ảnh: funzone)

 

Có mặt ở những dịp quan trọng của mỗi người

Khi bạn không có quá nhiều thời gian dành cho cả hai thì nên phân biệt đâu là sự kiện quan trọng và sự có mặt của bạn là hết sức cần thiết với từng người. Chẳng hạn, trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, valentine, kỷ niệm ngày tình yêu, ngày tình bạn,... bạn sẽ tự biết mình cần ở bên cạnh ai và hẹn người kia vào một dịp khác nếu lịch hẹn bạn nhận được từ người yêu và bạn thân trùng nhau.

 

Đi chơi chung

Một cách hữu hiệu để cân bằng giữa tình bạn và tình yêu đó là lập kế hoạch đi chơi cùng cả hai. Ví dụ, khi đi chơi đâu đó với bạn bè, bạn có thể rủ người yêu mình đi cùng. Đây là dịp để cả hai bên cùng làm quen và bắt đầu những mối quan hệ mới. Nếu tất cả mọi người đều nói cười thoải mái với nhau thì đó là dấu hiệu tốt để bạn có thể yên tâm là mình đang cân bằng tốt mối quan hệ hai bên.

 

(Ảnh: medium)

 

Lắng nghe và chia sẻ

Cả người yêu và bạn thân đều là những mối quan hệ quý giá cần trân trọng, vì vậy bạn hãy cố gắng làm nhiệm vụ kết nối để hai bên trở nên thân thiết hơn. Hãy hỏi cảm nhận của người yêu về bạn thân của bạn và ngược lại để biết họ đang suy nghĩ như thế nào về nhau. Ở đó bạn có thể nhận ra những hiểu nhầm hay khúc mắc khiến hai bên không hài lòng về nhau, từ đó chia sẻ với mỗi người để họ có thể hiểu ra vấn đề và nhìn nhận đúng hơn về người kia.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...