Banner top danh mục

Bí quyết giữ lửa hôn nhân gia đình

CTV
06/04/2020 11:32:00

Sự khéo léo và tinh tế của người phụ nữ có thể là chiếc chìa khóa vàng cho hạnh phúc và ngọn lửa hôn nhân trong gia đình của mình chỉ với những bí quyết nho nhỏ.

Nói về việc xây dựng một tổ ấm gia đình thật sự, yếu tố quan trọng và có ý nghĩa quyết định lớn nhất là cặp vợ chồng có hòa hợp và chân thành với nhau hay không. Tuy nhiên đó mới chỉ là điều kiện cần mà chưa đủ. Để hôn nhân không phải “nấm mồ của tình yêu”, cả hai cần nhiều hơn sự thấu hiểu, thông cảm và sẻ chia với đối phương. Trong đó, sự khéo léo và tinh tế của người phụ nữ có thể là chiếc chìa khóa vàng cho hạnh phúc và ngọn lửa hôn nhân trong gia đình nhỏ của mình chỉ với những bí quyết nho nhỏ dưới đây.

 

Quan tâm, chia sẻ nhiều hơn với người bạn đời của mình

Không ai có thể khẳng định rằng trong một gia đình, đàn ông hay phụ nữ là người gánh vác trách nhiệm lớn hơn, và điều đó cũng chẳng cần thiết phải rạch ròi. Điều quan trọng là cả hai cùng chia sẻ gánh nặng với nhau trong tất cả mọi khía cạnh của cuộc sống gia đình.

Đối với công việc và những vất cả của chồng ở ngoài xã hội, có thể bạn không giúp được nhiều, nhưng hãy là nơi để anh ấy có thể ngả vào mỗi khi trở về nhà trong mệt mỏi, lắng nghe những điều anh ấy muốn tâm sự, động viên khích lệ anh ấy bằng những điều ngọt ngào nho nhỏ, chỉ như vậy thôi cũng đã đủ để phần nào xua tan bớt mệt mỏi cho anh.

 

(Ảnh: projecthotmess)

 

Tạo những bất ngờ nho nhỏ như hồi còn yêu nhau

Đừng tự biến hôn nhân thành một phiên bản nhạt nhẽo của tình yêu. Hồi mới yêu, có phải bạn thường bí mật làm những món ăn ngon rồi đột ngột xuất hiện trước cửa nhà anh ấy gọi cửa để anh ấy bước ra và sửng sốt trong hạnh phúc? Hay vào một ngày chẳng phải dịp gì cả, anh ấy đã lặng lẽ chuẩn bị một món quà bạn rất yêu thích khiến bạn vỡ òa vì sung sướng khi bất ngờ được dúi vào tay.

Tất cả những điều đó, không phải và không nên chỉ là dĩ vãng, hãy tiếp tục tạo những bất ngờ nho nhỏ để cuộc sống hôn nhân thêm phần thú vị và ngọt ngào.

 

(Ảnh: aci)

 

Làm đẹp cho bản thân để chồng yêu bạn nhiều hơn

Một điều vô cùng quan trọng nhưng rất nhiều cô gái, sau khi trở thành vợ, thành mẹ thì vô tình lãng quên, đó là việc làm đẹp và tự chăm sóc cho bản thân. Với một người phụ nữ, làm đẹp là đặc quyền trọn đời, bất kể bạn còn độc thân hay đã lập gia đình, còn son rỗi hay đã ngoài 30.

Việc bạn có thể tự chăm sóc tốt cho bản thân và ngày càng trở nên xinh đẹp ngay cả khi vừa phải quán xuyến công việc gia đình và xã hội đã là một niềm hạnh phúc lớn cho chồng, khiến anh ấy tự hào và yêu bạn nhiều hơn. Có vậy thì gia đình mới là nơi anh ấy muốn trở về nhất sau một ngày dài làm việc căng thẳng mệt mỏi.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...