Banner top danh mục

Biết cách đặt ra những giới hạn cũng chính là xây dựng một hàng rào bảo vệ tình yêu

Tam Vu
28/04/2022 14:44:00

Đặt ra giới hạn để mỗi người vẫn có không gian riêng dành cho bản thân và học cách tôn trọng sự khác biệt của nhau.

Khi mới yêu, chúng ta thường muốn dành toàn bộ thời gian ở bên người ấy. Cùng ăn uống, cùng trò chuyện, đọc chung một cuốn sách, xem chung một bộ phim. Tuy nhiên, chính vì có quá nhiều hoạt động chung nên tình yêu mới nhanh nhàm chán và thậm chí là còn vướng phải nhiều khúc mắc. Ngược lại, nếu bạn biết xây dựng những giới hạn và những quy tắc riêng, nó sẽ trở thành một hàng rào kiên cố để bảo vệ vườn hoa tình yêu của bạn. 

 

(Ảnh: genius)

 

Cho nhau không gian riêng 

Khi hai người cứ kè kè bên nhau thì sẽ phụ thuộc vào giờ giấc và thói quen của người kia. Ví dụ như bạn thích ăn sáng rồi đi dạo ở phố đi bộ, trong khi anh ấy thích chơi thể thao lúc sáng sớm, ăn sáng nhẹ nhàng rồi ở nhà nghỉ ngơi. Tốt nhất mỗi người nên có không gian riêng để làm những việc mình thích. Thỉnh thoảng hai người hãy thu xếp thời gian thích hợp để sống theo lối sống của đối phương. Chẳng hạn như cuối tuần này bạn sẽ đi đánh cầu lông rồi ăn sáng ở nhà cùng chàng, còn cuối tuần sau chàng sẽ chở bạn đi ăn phở và lên phố đi bộ mua sách. 

 

Tôn trọng sự tự do tài chính 

Với nhiều cặp đôi, trao đổi rõ ràng về mức lương và những trách nhiệm tài chính dường như vẫn là một chủ đề nhạy cảm. Tuy nhiên, hai bạn thật sự nên cởi mở chia sẻ, đặc biệt là tôn trọng sự tự do tài chính. Chẳng phải là khi biết chàng có quỹ đen hoặc khi bạn đắn đo mua một thỏi son thì bạn cũng đâu cảm thấy hạnh phúc, phải không nào? Vậy nên hãy vui vẻ với chuyện anh ấy sẽ có một khoản riêng để chi tiêu cho những sở thích cá nhân và bản thân anh ấy cũng cần có thái độ tương tự với bạn. 

 

(Ảnh: twitter)

 

Không kiểm soát mạng xã hội của nhau 

Chàng vui vẻ đưa bạn mật khẩu di động và Facebook, vậy là bạn tranh thủ điều đó để lúc nào cũng đọc tin nhắn của chàng, xem chàng comment điều gì, tham gia vào hội nhóm nào. Hậu quả là bạn cáu kỉnh và nghi ngờ chàng, còn anh ấy thấy bạn chẳng khác nào gián điệp. Hãy dừng lại ngay nào nếu bạn không muốn đẩy mối tình này đến bờ vực. Việc mà bạn cần tập trung làm là học cách tin tưởng anh ấy, không kiểm soát di động và mạng xã hội. Thay vào đó, bạn nên chăm dưỡng da, làm đẹp để anh ấy chỉ bám lấy bạn hơn là dí mắt vào màn hình điện thoại. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...