Banner top danh mục

Cần tự hỏi bản thân điều gì trước khi quyết định đồng ý kết hôn với một người?

Admin
04/08/2019 17:37:00

Tài chính, sự nghiệp, hoàn cảnh gia đình có thể là những yếu tố “cứng” để xác định hôn nhân, nhưng bên cạnh đó, còn có những yếu tố “mềm” để bạn quyết định đồng hành cùng ai đó đến hết cuộc đời.


Đứng trước một lời cầu hôn, bạn sẽ còn rất nhiều băn khoăn. Có thể tình yêu chính là yếu tố tiên quyết, nhưng ngoài tình yêu còn cần sự đồng cảm, để đảm bảo hôn nhân sẽ tiến tới hạnh phúc và thuận hòa.

 

1. Mục đích sống của hai người có tương đồng

 

(Ảnh: weddingbells)

 

Hãy tự hỏi “Mình và người đó có mong muốn những điều giống nhau không?”. Sẽ thật khó tiến tới hôn nhân nếu một người thì muốn sớm sinh con, người kia lại muốn tập trung vào sự nghiệp. Nếu bạn mong muốn cuộc sống sau hôn nhân phải thật sung túc về tiền bạc, trong khi “nửa kia” lại chỉ tập trung đến thú vui nhàn nhã bình yên, thì cũng khó tiến tới hôn nhân. 

 

2. Người ấy có ủng hộ đời sống riêng của bạn?

Là vợ chồng tức là chia sẻ cuộc sống cùng nhau, nhưng đồng thời cũng cần ủng hộ nhau phát triển cá nhân để có những giá trị riêng. Giống như việc bạn sẵn sàng ủng hộ chồng tương lai học thêm để có sự nghiệp xán lạn, bạn cũng cần hỏi xem người ấy có sẵn sàng ủng hộ quyết định chăm chút cho bản thân của bạn. Nên nhớ, cuộc sống hôn nhân lý tưởng là ít nhất bạn cũng có được khoảng thời gian thư thái cho riêng mình, lựa chọn những sản phẩm chăm sóc cá nhân khác với lựa chọn của số đông.

Sản phẩm gợi ý: Sáp tắm hoa hồng Karose Melt

 

3. Liệu mình có hối hận nếu phải hy sinh vì hôn nhân?

Hôn nhân sẽ yêu cầu sự thỏa hiệp, ví dụ như bạn sẽ phải rời xa cha mẹ để theo chồng tới một tỉnh thành xa xôi. Câu hỏi ở đây là, liệu bạn có cảm thấy hối hận, hờn trách chồng tương lai vì sự hy sinh này? Nếu bạn cảm thấy sự đổi thay này là hoàn toàn chính đáng, thì hãy đồng ý đeo lên tay chiếc nhẫn đính hôn. 

 


(Ảnh: olddominionbride)

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...