Banner top danh mục

Câu hỏi muôn thuở: Chọn người yêu mình hay người mình yêu?

CTV
12/10/2020 09:15:00

Chọn người mình yêu hay người yêu mình đều bất hạnh như nhau bởi tình yêu phải xuất phát từ cả hai phía chứ yêu đơn phương thì không dễ có được hạnh phúc trọn vẹn.

Một trong những băn khoăn của phái nữ khi đứng trước việc lựa chọn người yêu, bạn đời là nên chọn người yêu mình hay người mình yêu. Dù lựa chọn là gì thì cũng sẽ có những đau khổ nhất định mà bạn phải mạnh mẽ vượt qua.

 

Chọn người mình yêu

Đây là sự lựa chọn của những con người mạnh mẽ, mà đa số là đàn ông. Nhưng chỉ là đa số thôi, vì chắc hẳn có khá nhiều phụ nữ cũng kiên quyết và mạo hiểm bỏ lại sau lưng tất cả để chọn theo đuổi một bóng hình không thuộc về mình và có lẽ sẽ mãi mãi không thuộc về mình. 

Chọn người mình yêu là chấp nhận thiệt thòi về mọi thứ. Bởi người mình yêu chưa hẳn sẽ yêu mình, cho nên tình yêu đơn phương thì thiệt thòi là điều không tránh khỏi. Nhưng người ta vẫn chọn người mình yêu vì cho rằng dù thế nào đi nữa, được bên cạnh, được quan tâm, chăm sóc người ấy là cũng hạnh phúc và mãn nguyện lắm rồi. Nhưng, liệu có hạnh phúc hay không?

Có hạnh phúc hay không khi suốt ngày phải chạy theo một hình bóng mà chẳng bao giờ quay lại nhìn ta? Có hạnh phúc hay không khi mình quan tâm người ta còn người ta lại thờ ờ, phớt lờ, thậm chí đi quan tâm người khác? Rồi có hạnh phúc hay không khi bên ngoài thì tỏ ra vui vẻ, hân hoan nhưng trong lòng thì nặng trĩu vì tình cảm không được đáp lại. Như thế thì là đau khổ chứ đâu thể nào hạnh phúc. Ai mà chẳng có những phút yếu lòng, vậy những lúc như thế người mình yêu liệu có sẵn sàng ở bên cạnh để giúp ta vượt qua tất cả hay không?

 

(Ảnh: eskipaper)

 

Chọn người yêu mình

Ban đầu nghe qua thì có vẻ như đây là sự lựa chọn an toàn cho phái đẹp. Chúng ta vẫn nghe câu "Con gái nên chọn người yêu mình chứ đừng chọn người mình yêu". Nói như thế vì người ta cho rằng chọn người yêu mình thì mình sẽ được nâng niu, chiều chuộng, quan tâm chăm sóc hết mực. Chọn người yêu mình thì mình sẽ là cả thế giới của người ta và chọn người yêu mình thì sau này có thể mình vì cảm động trước tình cảm của người ta mà sẽ yêu họ, rồi mình sẽ hạnh phúc.

Nhưng thử nghĩ mà xem, ở bên cạnh một người mà mình không yêu thương, không có tình cảm, không có đam mê, thích thú thì liệu có hạnh phúc và lâu bền không? Hay ta sẽ phát ngán lên vì suốt ngày phải nhìn một khuôn mặt mà mình không ưa, nghe giọng nói mà mình không thích, nhận lấy sự quan tâm từ một người mà mình chẳng hằng mong đợi. Cảm xúc mà cứ bắt ép như thế thì thật khó có hạnh phúc.

Không ít người phải đứng giữa ngã ba đường tình, "theo tình tình chạy, chạy tình tình theo". Người yêu mình thì mình không có tình cảm còn người mình yêu thì chẳng chọn mình. Cái tam giác tình yêu đau khổ ấy là trăn trở của không ít những người đang yêu. Và rồi đâu mới là sự lựa chọn đúng đắn? 

 

(Ảnh: gettingtruelove)

 

Không có sự lựa chọn nào đúng hay sai mà quan trọng là mình có toàn tâm toàn ý với sự lựa chọn đó hay không? Nhưng hãy nhớ rằng chọn người mình yêu hay người yêu mình đều bất hạnh như nhau bởi tình yêu phải xuất phát từ cả hai phía chứ yêu đơn phương thì không dễ có được hạnh phúc trọng vẹn.

Vậy thì có lẽ mình cứ làm tốt việc của mình thôi. Trước tiên hãy yêu thương và chăm sóc cho bản thân thật tốt, là phụ nữ thì cứ sống thật xinh đẹp và kiêu hãnh. Rồi một ngày nếu định mệnh bắt bạn phải đưa ra quyết định thì hãy suy nghĩ thật kĩ, cân đo đong đếm mọi khía cạnh, và một khi đã đi đến lựa chọn nào thì cũng hãy sống hết mình với nó, cố gắng hết sức để biến nó trở thành lựa chọn đúng đắn, tuyệt đối đừng quay đầu lại và nuối tiếc với hai chữ "giá như...".

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...