Banner top danh mục

Chê vợ già – Lỗi sai kinh điển của đàn ông

Admin
02/10/2018 00:00:00

Đụng chạm đến nỗi buồn lớn nhất của phụ nữ sẽ khiến cuộc hôn nhân kém bền vững, và chính bạn cũng không thể thấy vui vẻ gì khi không tôn trọng quy luật của thời gian.


Cánh mày râu thường có câu nói đùa, ví vợ mình là “Con gì nhanh già lâu chết”. Đôi khi, đàn ông không cần trực tiếp mở miệng chê vợ già, mà chỉ cần so sánh ngoại hình của vợ với người khác, từ đó gián tiếp chê bai sự kém trẻ trung của vợ cũng là một sai lầm lớn. Ví dụ như “Sao trông chị gái em lại trẻ hơn em nhỉ?”, “Sao cô kia bằng tuổi em mà nhìn trẻ thế nhỉ?”.

 

(Ảnh: wordzz)

 

Đây đều là những lời khiến phụ nữ tổn thương sâu sắc. Bản thân phụ nữ không hề muốn mình già nua. Lão hóa cũng không phải là lỗi của họ. Các anh chồng liệu đã tự đi tìm được liều thuốc “trẻ mãi không già” cho vợ mình chưa? Liệu có phải vợ anh kém trẻ trung so với những người khác là do họ không biết giữ gìn bản thân hay không?

Phụ nữ càng vất vả, càng phải lao tâm khổ tứ vì công việc, vì gia đình thì càng nhanh lão hóa. Đôi khi, chính vì không có thời gian, không có điều kiện chăm chút cho bản thân, không có tiền mua một bộ váy hợp dáng mà họ nhìn già nua hơn so với tuổi thực của mình. “Vợ già” - đôi khi chính là lỗi của một người chồng chưa tâm lý.

 


(Ảnh: videoblocks)

 

Vậy nên, nếu thấy có một người phụ nữ nào đó trẻ trung hơn vợ mình, hãy tìm hiểu xem cô ta làm cách nào, cô ta dùng loại kem chống nắng nào, dùng mỹ phẩm chống lão hóa nào. Mỗi tối, khi thấy vợ mình dành ra cả nửa tiếng đồng hồ để chăm sóc da, đừng có kêu ca, đừng có chê vợ điệu. Và mỗi khi thấy vợ mình có vẻ già dặn, đừng lên tiếng chê bai, hãy đưa ra những ý kiến mang tính xây dựng hơn. “Em chọn màu son khác đi, nhìn sẽ trẻ hơn đấy!”. “Em buộc tóc cao hơn nhé, nhìn sẽ giống hồi mới yêu nhau!”. Niềm vui, sự tự tin, và không gì khác, là tình yêu của chồng sẽ là thứ thần dược khiến tuổi thanh xuân của phụ nữ kéo dài đến bất tận. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...