Banner top danh mục

Chủ động làm hòa thì ra cũng chẳng có gì ghê gớm!

CTV
22/06/2020 08:56:00

Chúng ta vẫn thường nghe câu nói "giận hờn giúp hiểu nhau, yêu nhau nhiều hơn", nhưng vì sao trên thực tế sau mọi cuộc cãi vã thường là kết cục không mấy tốt đẹp dành cho các cặp đôi? Đó ắt hẳn là do người trong cuộc chưa học được nghệ thuật làm lành với người yêu.

Lý do để một trong hai người, hoặc cả hai người chọn cách im lặng, từ chối việc chủ động làm lành có lẽ là do cái tôi của bản thân quá lớn, luôn nghĩ rằng mình đúng, chẳng có lý do gì để hạ mình xin lỗi và làm lành nếu đối phương không mở lời trước. Nhưng đó quả thật là một suy nghĩ sai lầm và có thể nhanh chóng đẩy câu chuyện tình yêu của bạn đến bờ vực tan vỡ.

Trong mọi cuộc cãi vã, bạn hãy ghi nhớ điều này: Chủ động làm hòa chẳng có gì quá ghê gớm, chia ly mới là đáng sợ! Vì vậy, đừng ngại ngần làm người hạ giọng trước và dịu dàng làm lành với người ấy bằng những hành động thật ngọt ngào, kể cả bạn là phái nữ.

 

(Ảnh: pinterest)

 

Một vòng tay ôm kèm một nụ hôn

Cái gọi là nghệ thuật làm lành với người yêu không phải bao giờ cũng cầu kỳ, lớn lao. Đôi khi chỉ cần một hành động nhẹ nhàng, ngọt ngào cũng đủ xóa tan tất cả. Nếu anh ấy đang có vẻ giận, bạn đừng tiếc gì một cái ôm bất ngờ, đúng thời điểm ở phía sau. Cùng với đó là lời nói thủ thỉ "Anh đừng giận nữa nhé!". Một nụ hôn dài kèm theo hành động ấy, chắc chắn người yêu dù có dỗi đến đâu cũng phải xiêu lòng mà thôi.

 

Tạo không khí vui vẻ hơn

Giận dỗi luôn đi kèm với không khí căng thẳng, làm cho cả hai đều cảm giác ngột ngạt, không được thoải mái. Cách hòa giải với người yêu lý tưởng nhất lúc này đó là chủ động tạo ra các buổi hẹn hò, đi chơi để thay đổi không khí. Nếu bạn ngại làm lành trực tiếp, hãy gửi cho anh ấy những dòng tin nhắn ngọt ngào nói lên mong muốn xóa đi những khúc mắc không đáng có ấy, tặng quà, hoặc hát cho chàng nghe một bài. Chỉ cần những điều ấy cũng đủ để giúp người yêu quên đi cơn giận, bạn cũng chẳng cần phải nói lời xin lỗi mà hai bên vẫn tìm được nhịp đập chung.

 

(Ảnh: deakin)

 

Nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè người thân

Khi đã áp dụng cách làm lành với bạn trai qua tin nhắn, qua hành động, lời nói,... mà đối phương vẫn chưa có dấu hiệu nguôi ngoai thì tốt nhất bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của "người thân".

Thực tế, phương pháp này cũng tồn tại nhiều bất lợi, bởi người ngoài đôi khi chưa hiểu mức độ của vấn đề, thêm vào đó họ cũng không hiểu được cảm xúc của hai bên, vậy nên bạn chỉ có thể áp dụng nó khi đã tìm đủ mọi cách mà không được. Đặc biệt, bạn cũng nên chọn người hiểu cả hai, thân thiết và có thể chia sẻ được chuyện thầm kín, nếu không đôi khi nó chỉ khiến bạn gặp thêm nhiều rắc rối.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...