Banner top danh mục

Chuyện tế nhị khó giãi bày của các cặp vợ chồng trẻ: Hiếm muộn con cái

Tam Vu
21/06/2019 09:11:00

Sau khi kết hôn, đa số các cặp vợ chồng đều nóng lòng đón “thiên thần nhỏ”. Nhưng sau năm đầu tiên hoặc thậm chí là năm thứ hai, thứ ba của cuộc hôn nhân, nếu hai vợ chồng vẫn chưa có động tĩnh gì thì nên làm thế nào đây?

 

Khi bạn đã kết hôn trên một năm và sẵn sàng cho vị trí làm cha làm mẹ, khó có con quả thực là điều chẳng dễ chấp nhận. Nó trở thành đề tài bàn tán của họ hàng, câu chuyện buôn dưa của đồng nghiệp và đe dọa đến hạnh phúc hôn nhân.

Điều quan trọng đầu tiên là hai vợ chồng cần động viên tinh thần lẫn nhau. Bạn không nên vì chuyện có con muộn mà tạo thêm áp lực cho bạn đời. Thay vào đó, bạn nên duy trì thói quen chăm sóc, quan tâm và những cử chỉ lãng mạn để bạn đời vẫn yên tâm rằng tình cảm của bạn chẳng hề vơi đi chút nào.

 

(Ảnh: huggies)

 

Lời khuyên tiếp theo là hãy thẳng thắn đối diện với sự thật, như vậy cả hai vợ chồng sẽ dễ dàng chia sẻ vấn đề tế nhị này.

Tỷ lệ hiếm muộn không còn là vấn đề của những cặp đôi trên 40 tuổi nữa, nó cũng xảy ra với các cặp vợ chồng trẻ. Vì vậy bạn không cần cảm thấy xấu hổ, cho rằng mình “không bình thường” và trì hoãn việc chữa trị. Nếu muốn sớm đón thêm thành viên thứ ba, bạn hãy dẹp cơn tự ái sang một bên và cùng bạn đời đi gặp bác sĩ ngay thôi.

Để tăng khả năng có con, bạn cũng nên tự điều chỉnh những thói quen sinh hoạt hàng ngày của hai vợ chồng. Hãy thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục đều đặn, hạn chế uống rượu, bỏ hút thuốc lá và giữ cho không gian sống luôn gọn gàng, sạch sẽ.

 

(Ảnh: eva)

 

Một trong những lý do làm giảm khả năng sinh sản là tiếp xúc với hóa chất công nghiệp, chất gây ô nhiễm. Những chất này có thể đến từ chính những sản phẩm chăm sóc cá nhân như dầu gội, sữa tắm, mỹ phẩm. Thay vì tiếp tục sử dụng, bạn có thể đổi sang dòng sản phẩm thiên nhiên lành tính, tốt cho sức khỏe như Sáp tắm hoa hồng, Dầu gội hà thủ ô, Kem chống nắng thảo mộc, Son dừa, v.v...

Hiếm muộn là chuyện mà chẳng có cặp vợ chồng nào mong nó đổ ập xuống đầu mình. Nhưng nếu điều đó xảy ra, bạn đừng vì nó mà làm sứt mẻ tình cảm vợ chồng. Hãy giữ vững niềm tin và kiên trì, nhất định sẽ có một ngày cả hai vợ chồng được ôm ấp “thiên thần nhỏ” trong tay!

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...