Banner top danh mục

Chuyện trò với cha mẹ: Đã bao lâu rồi bạn không hỏi thăm những câu này

Admin
16/02/2019 00:33:00

Kết nối yêu thương với bậc sinh thành đôi khi cũng không đơn giản, vì khoảng cách thế hệ khiến chúng ta khó nói chuyện hợp gu. Nhưng hãy thể hiện tình cảm, và tạo cơ hội để chính mình hiểu cha mẹ nhiều hơn bằng những lời hỏi thăm tinh tế.


Đừng chỉ suốt ngày sưu tầm những lời tỏ tình, những lời xin lỗi người yêu, lời chúc tụng bạn bè mà quên mất rằng bạn cần những lúc tâm sự với cha mẹ, dù là trực tiếp hay qua điện thoại. Nếu cuộc trò chuyện trở nên quá xa cách, hay quá ngại ngùng, hãy thử hỏi cha mẹ những câu hỏi tương tự dưới đây.

 

1. Dạo này bố mẹ hay lo lắng chuyện gì?

 


(Ảnh: theworldorbust)


Đừng chỉ than thở về những việc mà bản thân bạn lo lắng, hãy dành một phút để lắng nghe những lo âu phiền muộn của mẹ cha. Đây không chỉ là lúc bạn cùng cha mẹ tìm cách giải quyết, gánh vác những nỗi lo, mà cũng là một kinh nghiệm để bạn biết trước rằng, trong tương lai vài chục năm nữa, bạn cũng sẽ phải đối mặt với những vấn đề ấy. 


2. Nếu có một ngày rảnh rỗi, bố mẹ muốn làm gì?


Bố mẹ bạn cũng xứng đáng có một ngày tận hưởng mà không bị ràng buộc bởi bất cứ nghĩa vụ nào, dù đã nghỉ hưu cũng không phải trông cháu hay dọn dẹp nhà cửa. Có thể bạn sẽ phát hiện ra, bố mình cũng muốn thử đi spa, mẹ mình cũng muốn được đến sân vận động xem một trận bóng đá, hoặc là hai cụ cũng muốn nắm tay nhau trốn đến một khu nghỉ dưỡng trong lành bên ngoài thành phố. 


3. Thời ngày xưa bố mẹ thích nhất bộ phim nào?

 


(Ảnh: powertodecide)


Một trong những cách để hiểu về sở thích của người lớn tuổi chính là nghe kể về điện ảnh của những thập kỷ trước. Nếu có dịp cùng bố mẹ ngồi xem lại những bộ phim ấy, bạn cũng có thể tưởng tượng ra về thời thanh xuân của họ, về cách người trẻ hồi ấy ăn mặc, nói chuyện ra sau, yêu đương thế nào, và có tiêu chuẩn gì cho một cái kết hạnh phúc. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...