Banner top danh mục

Có khi nào bạn đang làm hư con vì tình yêu của mình?

Admin
08/05/2019 15:54:00

“Ghét cho ngọt cho bùi” là một trong những sai lầm phổ biến của nhiều bậc cha mẹ, chiều chuộng trẻ thái quá khiến con không thể trưởng thành.

 

Tình yêu của cha mẹ dành cho con là vô bờ bến, nhưng tình yêu được thể hiện sai cách chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự khôn lớn của trẻ. Nếu muốn con mình lớn lên có nhân cách tốt, chắc chắn hãy tránh những kiểu “yêu con” như thế này.

 

1. Mua chuộc con bằng vật chất

 


(Ảnh: newharbinger)


Trẻ em hiện nay được bố mẹ dành tặng những điều kiện vật chất tốt nhất có thể. Các bé thường xuyên được bố mẹ tặng quà, khiến các bé có đòi hỏi cao về mặt giá trị vật chất, thậm chí, nghĩ rằng mình học giỏi, ngoan ngoãn chỉ với mục đích nhận quà. Cha mẹ cần chú ý nhiều hơn tới giá trị tinh thần và giá trị giáo dục của mỗi món quà. Ví dụ, khi tặng con một lọ kem chống nắng, nó không đơn thuần chỉ là một món quà, mà còn là để dạy con ý thức tự bảo vệ sức khỏe.

Sản phẩm gợi ý: Kem chống nắng Tràm trà – TheHerbalCup 
 

2. Giúp đỡ khi con chưa yêu cầu

Cha mẹ thường có tâm lý “sốt ruột” khi thấy con mình chưa giải quyết được vấn đề của riêng chúng. Ví dụ, khi trẻ mãi không làm được bài tập thì cha mẹ thường cho luôn đáp án để mong con đi ngủ sớm, hoặc khi trẻ bị tuột dây giày thì cha mẹ vội vàng buộc lại cho con. Nếu làm như vậy nhiều, trẻ sẽ mất đi tính tự lập, coi sự giúp đỡ của cha mẹ là nghiễm nhiên và từ đó cũng mất đi lòng biết ơn. 


3. Cố gắng ngăn con mắc lỗi

 


(Ảnh: todaysparent)


Mắc lỗi chính là một quy trình tất yếu để bé tự rút ra được bài học. Cha mẹ chỉ nên che chở, ngăn ngừa những lỗi lầm nghiêm trọng, còn những lỗi nhỏ thì hãy để con tự trải nghiệm. Ví dụ, khi con chạm vào nước nóng, con sẽ thấy khó chịu và từ đó sẽ biết mình phải tránh xa bếp hoặc đồ ăn nóng, thay vì phải để bố mẹ nhắc nhở nhiều lần. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...