Banner top danh mục

Có nên ở bên một "mảnh ghép" quá khác biệt?

CTV
06/07/2020 08:53:00

Bạn đang thắc mắc nên làm thế nào khi ở trong một mối quan hệ mà mỗi người một cá tính khác nhau ư? Đừng lo lắng quá, bởi đơn giản, chỉ vì chúng ta khác nhau nên chúng ta đã đủ sức hấp dẫn nhau rồi.

Các chuyên gia tin rằng mỗi người trong chúng ta đều là những cá thể riêng biệt với các thế mạnh khác nhau. Và chúng ta thường có xu hướng phát triển mình lên những tầm cao mới, để trở nên hoàn hảo hơn trong ánh nhìn của người khác. Chính vì vậy, muốn hoàn thiện bản thân, hãy chú ý tới những "đối tượng" có nét cá tính khác biệt, thậm chí là đối lập với bạn, vì điều đó là cần thiết!

 

(Ảnh: freepik)

 

Sự hấp dẫn không thể chối từ đến từ những điều đối lập

Nếu một người có xu hướng thích ồn ào, náo nhiệt, năng động, và một người có xu hướng thích trầm lắng, suy tư và yên tĩnh hẹn hò cùng nhau, cả hai bắt buộc phải học cách dung hòa cá tính để lúc thế này và khi thế khác.

Nếu một người là đứa con của thần tự do, sống tùy hứng và không có kế hoạch hẹn hò cùng một người luôn chú ý đến từng cử chỉ, thậm chí từng phút giây trong hành trình cuộc đời đều được lên kế hoạch, thì chắc chắn, cả hai sẽ được hưởng lợi từ việc áp dụng một số các thói quen của người kia.

Hoặc thiết thực hơn, nếu bạn là một người có thói quen vung tay quá trán và thiếu kỹ năng quản lý tiền bạc gặp một người luôn biết cách khống chế tài chính, vậy điều gì sẽ xảy ra? Thời gian hẹn hò sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà bạn chưa từng được biết đến, và người kia sẽ như một luồng gió mới thổi vào cuộc đời bạn.

 

(Ảnh: freepik)

 

Là cách tốt nhất để bạn học được bài học thỏa hiệp với mọi vấn đề

Học cách thỏa hiệp không chỉ quan trọng trong công việc, các mối quan hệ mà còn cả trong điều hướng cuộc sống. Thông thường, khi chúng ta nghĩ về sự thỏa hiệp, chúng ta nghĩ rằng chúng ta sẽ phải từ bỏ một cái gì đó, người kia cũng phải từ bỏ một cái gì đó và cả hai chỉ nhận được một nửa so với những gì chúng ta muốn.

Nhưng thỏa hiệp thực sự hiệu quả lại chính là "win-win". Nghĩa là, chúng ta sẽ tìm ra hướng giải quyết tốt nhất để cả hai đều không phải từ bỏ bất cứ điều gì. Khi đặt mình vào suy nghĩ của nhau, thấu hiểu những điều đối lập ở đối phương, bạn sẽ không còn mong muốn một cuộc tranh giành nào cả, bạn chỉ muốn cả hai cùng được thỏa mãn.

Đương nhiên, học cách chấp nhận một người khác biệt hoàn toàn với mình là một thách thức không nhỏ. Và điều này đòi hỏi ở bạn nhiều hơn lòng dũng cảm và bạn còn phải có lòng tin nữa. Nhưng, cũng đừng vì thế mà né tránh hẹn hò với ai chỉ vì bạn cho rằng họ quá khác biệt so với bạn. Hãy tự tin nghĩ rằng đây là một cơ hội để trải nghiệm tình yêu đích thực, và việc mà bạn nên làm chỉ đơn giản là biết nắm bắt đúng lúc khi bạn thấy tự tin nhất, xinh đẹp nhất, và sẵn sàng để yêu nhất!

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...