Banner top danh mục

Dành 6 tiếng để đầu tư những việc này hàng tuần thì tình cảm vợ chồng làm sao đi xuống được

Tam Vu
21/07/2022 11:43:00

Tình cảm cũng cần phải có sự “đầu tư” thông minh và tận tâm thì nó mới “sinh lãi”.

“Lãi” ở đây chính là những khoảnh khắc hạnh phúc, vui vẻ, và một nền tảng vững chắc cho hôn nhân. Bạn có thể tham khảo 6 cách đầu tư này và chỉ cần áp dụng trong 6 tiếng/tuần là sẽ thấy tình hình cải thiện hơn rồi. Tất nhiên thời gian sẽ du di tùy theo mỗi người, quan trọng là bạn có thực hiện. 

 

Tạm biệt: 10 phút/tuần 

Trước khi ông xã đi làm, đi công tác hoặc đi chơi với hội bạn, bạn hãy tạm biệt anh ấy bằng một nụ cười ấm áp, cũng có thể là một lời chúc đầy tích cực, một câu nói tình cảm như “anh về sớm với em nhé!”. Những việc nhỏ này chỉ mất một phút thôi, vậy tại sao chúng ta lại quên làm nhỉ?

 

Xin chào: 40 phút/tuần 

“Anh về rồi à, ngày hôm nay của anh thế nào?”. Hãy nói với chàng như vậy (hoặc một câu khác mà bạn thích hơn) khi anh ấy về đến nhà nhé. Và hãy dành 5 phút mỗi ngày để cập nhật tình hình của nhau, dành cho nhau một cái ôm thật chặt để xóa đi những mỏi mệt, áp lực và chúc mừng nhau đã trở về tổ ấm.

 

(Ảnh: pinterest)

 

Bày tỏ sự biết ơn: 35 phút/tuần 

Nhiều cặp vợ chồng thường có tâm lý vì đã sống bên nhau lâu năm nên cho rằng những hành động quan tâm, chăm sóc là hiển nhiên. Họ thậm chí còn dễ nổi nóng, khó chịu khi người kia làm không đúng ý mình. Thực tế là điều này sẽ làm mối quan hệ nhanh chóng phai nhạt và dồn nén bức xúc. Thay vào đó, bạn hãy nói cảm ơn, bày tỏ sự biết ơn và ngưỡng mộ khi ông xã giúp đỡ bạn, dù là việc nhỏ nhất. Nếu bạn muốn thể hiện sự không vừa lòng, hãy tìm cách tế nhị hơn.

 

Bày tỏ tình cảm: 35 phút/tuần 

Dành 5 phút mỗi ngày để nói những lời yêu thương, trao cho nhau một cái ôm bất ngờ từ đằng sau, nắm tay nhau trước khi đi ngủ sẽ thúc đẩy tình cảm của hai vợ chồng lúc nào cũng tốt đẹp. Hai bạn cũng có thể làm những việc nhẹ nhàng như cùng nghe nhạc, cùng uống trà và tâm sự. Hoặc là bạn hãy rủ chàng làm đẹp đi, ví dụ như cùng đắp mặt nạ, dưỡng da body, ngâm chân nước ấm. 

 

Hẹn hò: 1 lần/tuần, thời gian 2 tiếng 

Đừng quên và cũng đừng lười hẹn hò bạn nhé, nếu bạn muốn tình cảm vợ chồng vẫn còn son như hồi mới cưới. Đây là khoảng thời gian riêng tư dành cho hai bạn. Hãy ra ngoài ăn tối, dạo chơi, đi xem phim và tạo ra những bất ngờ cho nhau nhé. 

 

(Ảnh: pinterest)

 

Giải quyết các vấn đề: 1 tiếng/tuần 

Xung đột không được giải quyết sẽ giống như ngọn lửa cháy âm ỉ và chờ đến ngày bùng nổ. Do đó hai bạn cần dành thời gian để ngồi trao đổi nghiêm túc với nhau, nói rõ bạn không thích điều gì và hy vọng anh ấy sửa chữa như thế nào, v.v... Bên cạnh đó, bạn cũng cần lắng nghe những tâm sự của chàng và cùng nhau gỡ từng nút thắt một nhé.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...