Banner top danh mục

Để giữ gìn hạnh phúc gia đình, bản thân mỗi người vợ cũng cần là một "nghệ sĩ"

Admin
26/11/2021 15:03:00

Không phải thời gian làm mọi thứ trở nên bình thường, nhạt nhẽo mà chính bạn cũng khiến cuộc hôn nhân trở nên thiếu đậm đà.

 

Tôi nhìn cuộc sống hôn nhân qua 2 người chị. Một người bản lĩnh, mạnh mẽ và giỏi giang vô cùng ở ngoài xã hội; nhưng khi bên chồng lại như thành một con người khác, tinh tế, nhẹ nhàng, đôi khi nũng nịu, cũng đáng yêu. Một người cũng không kém phần cứng cỏi, nghị lực, giỏi giang, tự chủ kinh tế; nhưng về nhà lại vẫn là con người ấy, vẫn cứng rắn, cáng đáng, xốc vác mọi việc. Nhiều lời nói cử chỉ vô tâm của bạn đời nếu là mình, mình sẽ tổn thương. Nhưng chị cười nhạt bảo: "Có gì đâu em, chị quen rồi. Không như thế chị mới lạ!".

Đàn ông làm người đàn bà của mình trở nên gai góc hơn là thất bại lớn nhất trong một cuộc tình. Thật! Nhưng tôi tin là đàn ông chỉ thờ ơ, tẻ nhạt khi đó chưa phải người mà anh ta yêu, hoặc chỉ yêu tạm, chứ chẳng có tình yêu nào mang tên sự vô tâm, mặc kệ cả.

Phụ nữ dù tính cách khác nhau, địa vị khác nhau nhưng ai cũng vẫn muốn là con mèo bé nhỏ trong vòng tay người ấy, chỉ với người ấy mà thôi. Phụ nữ dù mạnh mẽ thế nào thì khi yêu cũng đều trở nên dại khờ và yếu đuối hơn hẳn, ai cũng từng mơ về những thứ cổ tích, ngôn tình. Lỡ một người khiến họ trở nên cứng cỏi, sắt đá trong một mối quan hệ thì cũng chỉ là một sự chấp nhận, là một cách để tự bảo vệ lấy mình. Dù có khoả lấp thế nào cũng không che giấu được sự buồn tẻ và cô độc.

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Chẳng ai muốn như vậy. Đàn bà khi không biết dựa vào ai họ mới phải tự mình mạnh mẽ. Nhưng mặt khác, có khi nào bạn nghĩ một người đàn ông từng săn đón, ngôn tình với mình, khi lấy nhau về tự nhiên biến thành kẻ vô tâm? Rõ ràng đến với nhau ban đầu bằng mật ngọt, yêu thương rồi thành hai người “sống tạm”, không phải thời gian làm mọi thứ trở nên bình thường, nhạt nhẽo mà chính bạn cũng khiến cuộc hôn nhân trở nên thiếu đậm đà.

Bạn không chấp nhận chồng làm sai, làm hỏng, lóng ngóng trong chuyện dọn nhà, chăm con... nên thà mình làm luôn cho nhanh, thì làm sao đòi hỏi anh ấy trở nên đảm đang, biết chia sẻ.

Bạn không cho anh ấy cơ hội được che chở, giúp đỡ, việc gì cũng muốn tự cáng đáng thì bảo sao có tâm lý mặc kệ, ỉ lại, coi không phải việc của mình.

Bạn không chăm sóc bản thân, không còn xinh đẹp mật ngọt như xưa nhưng lại muốn chồng yêu say đắm như thuở ban đầu thì cũng thật là vô lý.

Bạn ngại nói những lời yêu thương, cảm thấy thiếu thực tế và sến sẩm, thì còn đòi hỏi gì hơn một người đàn ông cộc lốc, cụt lủn?

Hoá ra, để có được hạnh phúc đã khó, duy trì hạnh phúc còn khó gấp vạn lần. Hạnh phúc là thứ không thể nắm bắt trong lòng bàn tay, nuôi dưỡng nó thì nó tồn tại, bỏ bê thì nó biến mất, chẳng phải cứ có được là có mãi. Và để giữ gìn hạnh phúc gia đình cũng cần nhiều lắm những “nghệ thuật”... 

Nguồn: Hà Thị Quỳnh Anh - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...