Banner top danh mục

Để hai vợ chồng mình ngủ ngon giấc cũng chỉ là “chuyện nhỏ như con thỏ”

Tam Vu
24/04/2020 10:25:00

Khoảng thời gian trước khi đi ngủ là lúc thích hợp nhất để hai vợ chồng dành cho nhau, vừa hâm nóng tình cảm, vừa chuẩn bị cho giấc ngủ ngon suốt đêm dài.

Có rất nhiều yếu tố đảm bảo chất lượng giấc ngủ cho hai vợ chồng như tư thế nằm ngủ, ánh sáng và nhiệt độ căn phòng, độ êm ái của chăn đệm, v.v... Để giấc ngủ của vợ chồng càng thêm ngon giấc và sạc đầy năng lượng trước khi thức dậy vào ngày mới, bạn hãy thử áp dụng 6 mẹo nhỏ dưới đây.

 

1. Làm thơm phòng ngủ

Thật khó chịu làm sao khi phòng ngủ có mùi lạ. Nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của cả hai vợ chồng. Đầu tư đèn xông tinh dầu với những mùi hương thư thái như tinh dầu bạc hà, tinh dầu ngọc lan tây, tinh dầu hoa nhài sẽ đưa hai vợ chồng vào giấc ngủ nhanh hơn và tròn giấc hơn. Một số loại nến thơm cũng là lựa chọn không tồi khi vừa làm thơm phòng vừa tạo ra không gian lãng mạn trước khi đi vào giấc ngủ.

 

(Ảnh: freepik)

 

2. Cùng nhau nghe nhạc

Hãy rủ người bạn đời của bạn cùng nghe những bài hát dịu êm hoặc những bản hòa tấu không lời. Đây là một cách tống khứ stress rất tốt trước khi ngủ, đồng thời tăng thêm sở thích chung cho cả hai vợ chồng.

 

3. Tránh xa các thiết bị điện tử

Cả ngày bạn và anh chồng đã dí mắt vào màn hình laptop, di động rồi. Vậy thì khoảng thời gian trước khi đi ngủ, chúng ta hãy tránh xa các thiết bị điện tử và... nhìn vào mắt nhau, trao cho nhau cái nhìn âu yếm. Ngoài ra, không để các thiết bị điện tử ở gần chỗ ngủ cũng đảm bảo 8 tiếng ngủ không bị gián đoạn vì những tiếng “ting ting”.

 

4. Kể cho nhau nghe những chuyện thú vị

Chắc chắn bạn sẽ có nhiều chuyện muốn tâm sự với chồng sau một ngày dài và anh ấy hẳn cũng sẽ như thế. Song, trước khi ôm nhau ngủ, chúng ta chỉ nên nói những câu chuyện phiếm nhẹ nhàng và vui vẻ. Vả lại bạn sẽ không muốn mang chuyện công sở bực dọc lên giường và cũng không muốn tranh luận căng thẳng với chồng rồi ôm cả cục tức chìm vào giấc ngủ đâu.

 

(Ảnh: chairish)

 

5. Tắm trước khi ngủ

Tắm trước khi ngủ sẽ làm giảm mệt mỏi, căng thẳng, tinh thần sẽ sảng khoái và chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. Thế nên bạn hãy rủ người yêu cùng tắm trước khi ngủ nhé. Đây cũng là một cách để hâm nóng tình cảm sau mấy tiếng xa nhau đấy. Thậm chí bạn có thể tranh thủ lúc này massage cho ông xã hoặc tận dụng thời gian để skincare, làm sạch làn da từ đầu đến chân trước khi chui rúc vào vòng tay chồng yêu.

 

6. Đi ngủ cùng nhau

Đừng nên kéo dài tình trạng chồng thức khuya làm việc, vợ ngáp ngắn ngáp dài chờ chồng trên giường. Cố gắng đi ngủ cùng nhau để đảm bảo đồng hồ sinh học cho cả hai vợ chồng, cũng như dành thời gian cho bạn đời dù chỉ là 20, 30 phút. Đâu có ai muốn kết hôn để có thêm bạn chung giường chứ đâu phải bạn đời, phải không nào?

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...