Banner top danh mục

Để kết hôn, yêu thôi liệu đã đủ?

CTV
11/01/2021 10:55:00

Khi hạnh phúc đã chín muồi, hôn nhân sẽ là quả ngọt của một mối quan hệ. Nhưng để hái được quả ngọt đó, yêu thôi là chưa đủ.

Hôn nhân không phải là đích đến, đó là điểm khởi đầu của một hành trình mới, nơi hai người đi chung đường phải học cách sống cùng nhau, học cách thay đổi bản thân để hòa hợp với nửa còn lại, học cách sẻ chia và tin tưởng. Sẽ luôn có những cám dỗ, cạm bẫy, luôn có những chướng ngại phải vượt qua, giống như “lửa thử vàng”. Chỉ khi vượt qua những “phép thử” đó, chúng ta mới có thể tự tin đi cùng nhau đến hết quãng đường, nhưng nếu không vượt qua được, một trong hai sẽ chọn buông tay. Bởi vậy, để đi đến hôn nhân và hứa hẹn về một cuộc hôn nhân bên vững về sau, giữa hai người cần nhiều hơn một tình yêu sâu đậm.

 

(Ảnh: stcatharinesstandard) 

 

Chia sẻ về kỳ vọng cho tương lai

Đây có lẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công của hôn nhân. Khi yêu một người, trong mắt ai cũng chỉ toàn màu hồng, do đó chúng ta thường bị lóa mắt bởi những điểm đáng yêu của đối phương mà quên mất rằng con người không ai hoàn hảo cả.

Vì thế, cả hai nên có những buổi nói chuyện nghiêm túc về những dự định, những mong muốn cho tương lai, bắt đầu từ những việc đơn giản như: Ai sẽ là người đi chợ, nấu cơm, rửa bát? Khi nào sẽ mua nhà? Muốn sống cùng bố mẹ hay dọn ra riêng?... Có thể đối phương muốn sau khi khi kết hôn bạn sẽ ở nhà nội trợ, chăm lo con cái, không cần quá chăm chút cho bản thân nhưng là một người phụ nữ hiện đại, bạn vẫn muốn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp, những sở thích của mình, đầu tư cho bản thân về trang phục, kiểu tóc, dưỡng da, giữ dáng,... Tất cả những điều đó cần được chia sẻ thẳng thắn với nhau trước khi quyết định kí vào giấy đăng kí kết hôn.

 

Học về sự thấu hiểu và bao dung

Để hôn nhân trở thành hành trình tuyệt vời của cảm xúc và trải nghiệm, trên tất cả, bạn cần học cách cảm thông và tha thứ. Cả hai nên dành thời gian nhiều hơn cho nhau để hiểu rõ về đối phương nếu các bạn muốn tiến tới hôn nhân. Ở thời hiện tại, sống thử cũng không phải là một vấn đề gì quá to tát nếu cả hai bạn cho rằng điều đó là cần thiết. Biết đâu, trong quá trình đó, bạn sẽ nhận ra nhiều điều về người bạn yêu mà trước giờ bạn không chú ý đến.

 

(Ảnh: ama) 

 

Thống nhất quan điểm về chuyện có con

Nếu một người muốn xây dựng tổ ấm nhưng người kia lại không muốn có con thì hôn nhân sẽ trở thành một gánh nặng. Lúc ấy, cả hai sẽ trải qua một cuộc sống hôn nhân cực kỳ căng thẳng và mệt mỏi.

Để tránh việc ấy xảy ra, hai người hãy thành thật chia sẻ quan điểm về việc có con cũng như nuôi dạy con cái. Nếu được, hãy lên kế hoạch một cách cẩn thận, cùng nhau thống nhất thời điểm có con sẽ giúp cả hai tập trung xây dựng sự nghiệp, đồng thời sẽ khiến hai bên nội ngoại bớt sốt ruột vì mong cháu.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...