Banner top danh mục

Để “sống chung với mẹ chồng” không phải một cuộc chiến

CTV
25/05/2020 09:03:00

Không thể phủ nhận rằng nhiều cô gái e ngại việc lập gia đình chỉ vì ngại sống chung với mẹ chồng, nhưng biết đâu đó lại là một điều may mắn vì bạn sẽ có thêm một người mẹ để yêu thương và chăm sóc.

Người ta vẫn hay nói mẹ chồng nàng dâu "khác máu tanh lòng" nên rất khó có thể hòa hợp được. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tốt đẹp và yêu thương nhau, chỉ cần bạn biết cách cư xử khôn khéo để ghi điểm trong mắt gia đình nhà chồng.

 

Tôn trọng nếp sống nhà chồng

Nàng dâu thảo thể hiện dưới nhiều góc độ khác nhau, chẳng hạn như một nàng dâu hiếu thuận với bố mẹ chồng, nàng dâu đảm đang biết chăm chồng thương con, nàng dâu độc lập về kinh tế, nàng dâu biết cách giáo dục con, nàng dâu biết cư xử hài hòa với gia đình chồng.

Một nàng dâu khi mới về nhà chồng, điều đầu tiên là phải biết thích nghi, hòa nhập và tôn trọng cuộc sống sinh hoạt thường ngày của bố mẹ chồng, tôn trọng sự lựa chọn và cách sống của họ, cần chú ý và hiểu tâm tư nguyện vọng của bố mẹ chồng. Chỉ cần như thế thôi cũng tạo nên cảm giác gần gũi, bố mẹ chồng cũng sẽ quý trọng và thương yêu bạn hơn.

 

(Ảnh: frudential)

 

Đừng bao giờ nói "mẹ sai"

Ai cũng có lúc phạm phải sai lầm. Dù mẹ chồng có nói sai mười mươi, bạn cũng không nên phản ứng thái quá bằng cách cãi lại. Hãy chờ thời điểm mẹ chồng bình tĩnh lại hoặc khi không khí vui vẻ mà mở lòng tâm sự với mẹ chồng. Bạn nên dùng những từ không mang hàm ý áp đặt như "con nghĩ, có thể là", "cũng có thể mẹ à", "con nghĩ chúng ta nên thử cách này xem thế nào",... Khi đó, tất  nhiên mẹ chồng bạn sẽ thấy vui và dễ dàng lắng nghe ý kiến của bạn hơn.

 

(Ảnh: aholisticblueprint)

 

Biến mẹ thành người bạn thân thiết

Dù trong cuộc sống gia đình có thể có những bất đồng quan điểm hay mẫu thuẫn lớn bé, mẹ chồng và bạn vẫn là phụ nữ với nhau, có những suy nghĩ và mối quan tâm phần nào đó tương đồng. Vậy bạn hãy thử xem mẹ chồng như một người bạn thân của mình, tâm sự và chuyện trò như cách bạn vẫn làm với những cô bạn gái, chia sẻ những điều mà phụ nữ đều quan tâm như thời trang, làm đẹp. Những điều đó sẽ lót đường cho mọi niềm vui và sự hòa hợp của hai mẹ con nhanh chóng hơn rất nhiều.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...