Banner top danh mục

Để tình cảm thêm thắt chặt, hãy cùng nhau đi ngủ đúng giờ

Tam Vu
11/06/2021 16:35:00

Nếu bạn và ông xã có thể cùng ngủ chung một giờ, đồng hồ sinh học của hai người sẽ cùng “đồng bộ hóa”.

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng các cặp đôi đi ngủ cùng một giờ sẽ cùng nhau cải thiện hệ tiêu hóa, giảm viêm nhễm, phóng tránh các bệnh về tim mạch và huyết áp. Không chỉ vậy, tình cảm của hai người sẽ càng thêm quấn quýt và gắn bó hơn.

 

(Ảnh: housebeautiful) 

 

Trước khi đi ngủ là khoảng thời gian lý tưởng để bạn và chàng cùng trò chuyện, có không gian riêng mà không bị các con quấy nhiễu. Những câu chuyện vui vẻ, những cái ôm ấm áp và nắm tay trước khi ngủ chính là chất xúc tác lớn nhất để thắt chặt sợi dây giữa hai người. Nó đồng thời còn thúc đẩy cơ thể sản sinh oxytocin khiến bản thân thấy mình đang yêu và được yêu, cũng như gần gũi với bạn đời hơn.

Một lý do nữa để hai người nên đi ngủ cùng chung một giờ vì như thế đồng hồ sinh học của cả hai sẽ hoạt động giống nhau. Nhiều cặp đôi chọn ngủ hai phòng khác nhau và dần dần xa cách chính là vì từ rất lâu rồi, mỗi người ngủ một giờ và điều đó làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của người kia. Do đó, nếu bạn và ông xã có thể cùng ngủ chung một giờ, đồng hồ sinh học của hai người sẽ cùng “đồng bộ hóa”.

 

(Ảnh:  communitycounts) 

 

Để giấc ngủ của hai người càng thêm ngon giấc và thậm chí là tăng sự lãng mạn, bạn hãy giữ cho phòng ngủ sạch sẽ, thơm tho. Trước khi ngủ, bạn có thể rủ chàng cùng nghe nhạc, xem bộ phim yêu thích. Đừng quên dưỡng da thật mềm và mịn, chọn bộ đồ ngủ thoải mái nhất nữa nhé. Điều đó cũng quan trọng lắm đấy!

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...