Banner top danh mục

Động viên chàng chia sẻ việc nhà chính là “thượng sách” để phụ nữ bớt stress

Ly Nguyen
19/04/2022 10:55:00

Chỉ cần khéo léo “nịnh” chàng cùng chia sẻ việc nhà, bạn đã thành công trong việc thoát khỏi căng thẳng vì quá tải.

 

Có rất nhiều bí kíp để phụ nữ không bị quá tải vì công việc cơ quan và việc gia đình như thuê giúp việc, mua những máy móc hỗ trợ việc dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn... Tuy nhiên, “thượng sách” nhất vẫn là tìm cách để chàng chia sẻ cùng bạn các công việc “không tên” khi ở nhà bằng những mẹo hay dưới đây.

 

(Ảnh: focusonthefamily)

 

1. Nên có một cuốn sổ ghi chép việc nhà

Mặc dù chỉ là những công việc đơn giản, không tên nhưng nếu viết ra, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với danh sách dài mà mình đang đảm nhận khi ở nhà. Do đó, công việc đó rất cần phải được chàng cùng chia sẻ để cả hai gắn bó, cảm thông và thấu hiểu nhau hơn. Khi chàng hiểu được những vất vả này và san sẻ cùng, bạn đã giảm được rất nhiều stress rồi đó.

 

2. Nên nói chuyện với chàng về những mệt mỏi của bạn

Bước tiếp theo là bạn hãy chọn thời điểm phù hợp để cùng ngồi lại với chàng nói về những gánh nặng và áp lực khi mình phải ôm đồm việc nhà. Hãy nói một cách đầy thiện trí, hợp tác, bình tĩnh và đề cao vai trò của chàng để chàng thấy được mình là người “duy nhất” giúp được bạn giải quyết được những căng thẳng này.

 

3. Đừng nên “tham công tiếc việc”

Sẽ khá khó khăn khi bạn và chàng bàn bạc thống nhất sắp xếp các công việc trong gia đình như ai làm việc này việc kia, công việc nào cần và công việc nào bỏ được... Giải pháp cho bế tắc này là hãy giảm tải những việc không thực sự cần thiết. Nếu chàng không sẵn sàng giúp bạn việc bạn muốn, đừng nản chí mà hãy đề nghị chàng chia sẻ với bạn những việc mà chàng thực sự muốn làm giúp bạn khi ở nhà.

 

(Ảnh: huffingtonpost)

 

4. Đừng quá khắc khe khi giao việc nhà cho chàng

Thực ra, thuyết phục chàng đồng ý làm cùng bạn những công việc nhà đã là một thành công rất lớn vì không phải ông chồng nào cũng sẵn sàng san sẻ những vất vả với vợ mình. Do đó, đừng quá khắt khe khi kết quả làm việc nhà của chàng có thể không được ý muốn và tiêu chuẩn của bạn. Thay vào đó, hãy khen gợi và động viên chàng tiếp tục làm, “trăm hay không bằng tay quen”, chắc chắn một thời gian nữa chàng sẽ tiến bộ. Quan trọng là bạn đạt được mục tiêu giảm gánh nặng việc nhà của mình.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...