Banner top danh mục

Động viên vợ – chồng bạn như thế nào nếu chẳng may mất việc?

Admin
07/06/2018 18:00:00

Trong thời điểm khó khăn, chuyện mất việc không chỉ tạo áp lực đến kinh tế của gia đình, mà còn có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình, nếu như các thành viên không biết ứng xử phù hợp.


Trước khi trách mắng, than thở, hãy nghĩ đến cảm nhận của bạn đời khi họ mất đi công việc của họ. Chưa cần biết đến nguyên nhân sâu xa xem chồng bạn, vợ bạn bị cho thôi việc là do lỗi lầm từ chính bản thân họ, hay là do chính sách cắt giảm của công ty, hãy quan tâm đến nỗi buồn, nỗi lo lắng, và chắc chắn là cả nỗi thất vọng của người mà bạn thương yêu. 

 

1. Chủ động hỏi thăm

 


(Ảnh: goodtimes)


Đã là vợ chồng thì bạn không nên khách sáo làm gì. Hãy trực tiếp hỏi chồng mình, vợ mình xem người đó có cần sự giúp đỡ như thế nào không, hay là có muốn một món quà gì đó để thấy yêu đời hơn không? Đừng đoán mò, hãy động viên bạn đời của bạn nói ra điều họ đang mong muốn. Có thể chồng bạn chỉ cần một kỳ nghỉ về quê thăm họ hàng để bù đắp cho khoảng thời gian bận rộn trước đó. Hoặc có thể vợ bạn mong muốn được tặng một thỏi son màu sắc thật tươi tắn để vực dậy tinh thần khi nhìn thấy mình trong gương.

Sản phẩm gợi ý: Son Mood Boost – Skinna 

 

2. Không nên thúc giục ngay


Không phải bắt vợ mình, chồng mình phải có kế hoạch tìm kiếm công việc mới ngay vào ngày hôm sau. Nên để họ có thời gian nghỉ ngơi, suy nghĩ, ít nhất là một tuần, để chồng bạn, vợ bạn có thể xem xét lại những vấn đề, rút kinh nghiệm từ công việc cũ, sau đó mới có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn khi ứng tuyển cho công việc mới. 

 

3. Không giao hết việc nhà cho người vừa mất việc

 


(Ảnh: pinterest)


Đừng đi theo tư duy lối mòn rằng người nào không đi làm, không kiếm ra tiền thì bắt buộc phải gánh vác hết toàn bộ việc nhà. Tất nhiên, nếu chồng bạn đang nghỉ ở nhà thì sẽ có thời gian rảnh để dọn dẹp, đón con, nhưng không phải việc nào anh ấy cũng thành thạo ngay lập tức, nên hãy chuyển giao trách nhiệm một cách nhịp nhàng. Và quan trọng nhất là hai vợ chồng vẫn cần có sự tôn trọng nhau, đừng coi nhau như người vô công rồi nghề.


4. Chăm sóc cho bản thân


Dù chỉ có một người mất đi công việc, nhưng đây là lúc mà cả hai vợ chồng nên tập thói quen chăm sóc cho bản thân tốt hơn. Có cơ hội bớt đi những buổi tiệc xã giao, không còn phải gặp gỡ khách hàng, cũng không cần phải ôm điện thoại đợi email cả vào buổi tối, mỗi người hãy tranh thủ khoảng thời gian này để hồi phục cho cả sức khỏe và tinh thần. Một trong những liệu pháp hữu hiệu nhất là mỗi cặp đôi hãy dành thời gian dưỡng da trước khi đi ngủ, vừa massage để tăng tuần hoàn máu, vừa khích lệ những ý tưởng tích cực, tự tin hơn vào bản thân. 

Sản phẩm gợi ý: Lotion Mờ nhăn – Mỹ Phẩm Xanh Bambi 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...