Banner top danh mục

Đừng để cuộc sống xô bồ này làm khoảng cách giữa mẹ và con gái ngày càng thêm xa

Tam Vu
14/03/2020 09:46:00

Hãy áp dụng 5 cách dưới đây để mẹ và con gái xích lại gần nhau hơn!

Sự khác biệt giữa tư tưởng, lối sống và cách suy nghĩ dễ gây ra khoảng cách giữa hai thế hệ. Nhưng không phải vì thế mà bạn càng để khoảng cách kéo dài ra nhé. Là một người trẻ hiện đại, bạn hãy chủ động sắp xếp thời gian và tạo cơ hội để vun đắp tình cảm giữa hai mẹ con.

 

1. Vào bếp cùng mẹ

Dù bạn không phải cô gái thích nấu nướng, đôi khi bạn cũng nên vào bếp cùng mẹ. Bạn không cần phải là bếp trưởng mà chỉ là chân chạy vắt, giúp mẹ nhặt rau, trộn salad, bưng bê bát đũa. Những lúc này bạn cũng tranh thủ học hỏi từ mẹ công thức nấu ăn, cách chọn thực phẩm, những điều cần lưu ý khi chăm sóc ngôi nhà và biết đâu chúng sẽ giúp ích cho bạn sau này.

 

(Ảnh: aholisticblueprint)

 

2. Đưa mẹ đi mua sắm

Bạn đang buồn vì không rủ được mấy cạ cứng cùng shopping? Vậy thì bạn còn chờ gì mà không tranh thủ dịp này đi mua sắm cùng mẹ? Biết đâu bạn sẽ cảm giác như được trở về tuổi thơ, thử một loạt váy áo rồi nhờ mẹ chọn giúp mình bộ cánh đẹp nhất. Đây cũng là dịp để bạn tặng quà cho mẹ, và nếu hai mẹ con còn thời gian, bạn hãy đưa mẹ đi xem phim hoặc đi ăn nhé. Hãy biến ngày hôm đó thành ngày nghỉ thảnh thơi dành cho mẹ.

 

3. Đưa mẹ đi du lịch

Nếu tiền bạc và thời gian cho phép, một chuyến du lịch chỉ có mẹ và con gái sẽ rất hợp đấy. Mẹ sẽ là người bạn thân chuẩn bị vali cho hai người, cùng bạn đi ngắm cảnh đẹp, trò chuyện với bạn, chụp ảnh cùng bạn và đảm bảo bạn sẽ không bỏ quên những thứ quan trọng khi check-out khách sạn.

 

(Ảnh: baomoi)

 

4. Đi bộ dạo phố cùng mẹ

Đi bộ dạo phố vừa là một hình thức tập thể dục tốt cho sức khỏe vừa là cơ hội để hai mẹ con có không gian riêng. Đối với người lớn tuổi, chẳng có gì quý báu hơn là được ở bên cạnh, tâm sự và lắng nghe lời con cái. Cho dù tư tưởng giữa hai thế hệ khác nhau, chỉ cần hai mẹ con vẫn có thể chuyện trò thì chúng ta sẽ hiểu nhau hơn, thông cảm cho nhau nhiều hơn và luôn ủng hộ quyết định, hậu thuẫn nhau trong cuộc sống.

 

5. Làm đẹp cùng mẹ

Chẳng cần đợi đến ngày của mẹ hay ngày phụ nữ Việt Nam, nếu được thì bạn hãy mua tặng mẹ mặt nạ dưỡng ẩm, hộp kem dưỡng da hoặc tuýp kem dưỡng tay. Đừng quên nhắc nhở mẹ sử dụng đều đặn và bạn có thể dành 10, 15 phút mỗi tối để cùng mẹ làm đẹp nhé. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...