Banner top danh mục

Đừng để niềm vui làm đẹp nằm dưới sự chi phối của người mà chúng ta yêu

Tam Vu
08/04/2022 16:26:00

Làm đẹp là vì bản thân mình, chứ đâu phải vì bất cứ ai khác. 

Có một sự thật là vẫn còn nhiều cô gái làm đẹp chỉ để làm vui lòng chồng hoặc bạn trai mình. Họ thích cắt tóc ngắn và nhuộm màu rực rỡ, nhưng vì người yêu không thích nên họ vẫn mãi nuôi mái tóc dài, chẳng dám nhuộm cũng chẳng dám làm xoăn. Mỗi lần trang điểm, mỗi lần mua một thỏi son, một chai nước hoa, họ luôn suy nghĩ xem liệu chồng mình có thích hay không. Niềm vui làm đẹp thuở nào cuối cùng lại phụ thuộc hoàn toàn vào cảm xúc và nhận xét của người đàn ông mà họ chọn làm bạn đời.

 

(Ảnh: fotoria)

 

Đồng ý là khi chồng hoặc bạn trai dành lời khen cho mái tóc mới hay bộ cánh mới, chúng ta đều thấy vui hơn. Song, không phải vì họ là người chúng ta yêu nên họ được quyền buông lời chê bai và muốn chúng ta làm đẹp theo sở thích của họ. Nếu người ấy của bạn như vậy, tốt nhất bạn nên nói chuyện thẳng thắn với chàng. Hãy cho anh ấy biết bạn khó chịu như thế nào khi anh ấy phàn nàn chuyện làm điệu của bạn và bạn sẽ không đồng ý nghe răm rắp theo ý kiến của anh ấy. 

Nếu anh ấy thực sự yêu thương bạn, trân trọng bạn và hiểu con người bạn, anh ấy sẽ không chế giễu bạn đâu. Anh ấy có thể góp ý, miễn sao nó mang tính chất xây dựng. Nếu bạn thấy khó chịu nếu chẳng may cắt phải mái tóc không ưng ý, anh ấy sẽ an ủi bạn chứ không tranh thủ tát nước theo mưa. Anh ấy cũng có quyền được ngăn cản bạn đi phẫu thuật thẩm mỹ, đó là vì anh ấy lo lắng cho bạn chứ không phải vì anh ấy không thích. Một người thương yêu bạn thật lòng cần tôn trọng các quyết định của bạn và không làm bạn tổn thương, kể cả đó là chuyện làm điệu rất bản năng của phụ nữ. 

 

(Ảnh: pinterest)

 

Và bạn cũng cần nhớ rằng, làm đẹp trước tiên là vì bản thân mình. Làm đẹp là để mình vui, thấy mình xinh hơn, tự tin hơn bao giờ hết. Đừng để bất cứ ai, kể cả người đầu gối tay ôm với bạn, tước đoạt đi những điều này nhé! 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...